La Maison 15

1198 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-05-07 at 12.46.03 PM

ด้วยความที่เคยเป็นบ้านพักอาศัยจริงๆมาก่อน บวกกับที่อยู่ของบ้านคือเลขที่ 15 ทั้งยังเป็นร้านที่เน้นอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ชื่อ La Maison 15 จึงเหมาะเจาะและสะท้อนคาแรคเตอร์ของที่นี่ได้เป็นอย่างดี

ร้านอาหารที่ดูเป็นบ้านชั้นเดียวสีขาวกรุกระจกรอบร้านนี้ ตอนกลางวันจะดูร่มรื่นจากต้นไม้สีเขียวสดหน้าร้าน แต่เมื่อตกค่ำจะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟที่ส่องให้บ้านสีขาวยิ่งอวดตัวโดดเด่นสะดุดตาอยู่ริมถนนในซอยเย็นอากาศ เมื่อเปิดประตูก้าวเข้ามาในร้านคุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบายๆ มีทั้งโซนภายในและภายนอกด้านหลังที่ตกแต่งให้เป็นเหมือนสวนเปิดโล่งรับลมชมดาวหลังบ้าน ซึ่งยิ่งตอกย้ำความเป็นบ้านที่แทรกอยู่ในร้านอาหารมากขึ้นไปอีก บรรยากาศโดยรอบของร้านจะชวนให้คุณรู้สึกราวกับว่ามานั่งรับประทานอาหารบ้านเพื่อนแล้วต่อด้วยปาร์ตี้เบาๆ หลังมื้ออาหาร เพราะที่นี่มีทั้งอาหารอร่อยชั้นดีพร้อมเสิร์ฟ และเครื่องดื่มให้เลือกตามชอบใจ สะท้อนถึงวัฒนธรรมความเป็นฝรั่งเศสมานับแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน

Screen Shot 2017-05-07 at 12.46.24 PM

แม้จะได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสหากแต่ทางร้านตั้งใจสร้างสรรค์เมนูให้คุ้นปากคนไทย ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่คนไทยรับประทานได้ง่ายๆ อย่างปลาแซลมอน หอยเชลล์ เนื้อต่างๆ หรือแม้กระทั่งเป็ดที่ดีไซน์การปรุงให้กินได้เอร็ดอร่อย รวมถึงซอสต่างๆ ก็ใช้รสชาติที่คนไทยคุ้นเคยเช่นกัน ที่สำคัญทุกจานเป็นฟู้ดคราฟท์ที่เน้นความประณีตพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการปรุง

อย่างเช่นเมนู Salmon Steak เน้ือปลาแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์แบบสดๆ ไม่แช่แข็ง นำมาย่างบนกระทะด้านหนัง เพื่อให้ความร้อนค่อยๆ ซึมขึ้นมาจนเนื้อเริ่มสุก หนังจะกรอบหอมแต่เนื้อยังคงนุ่มชุ่มหวานฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมราวิโอลี (Ravioli) ปู และไวท์ซอส ที่ผัดหอมแดงสับ ไวน์ขาว และครีมจนเข้มข้น ให้รสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยทานเข้ากันกับปลาได้เป็นอย่างดี เพิ่มรสสัมผัสด้วยแอสพารากัสย่างสุกกำลังดีหวานกรอบ และตัดรสด้วยพูเรฟักทองเนื้อเนียนนุ่ม

ส่วนใครที่ชอบขนม ที่นี่โดดเด่นเรื่องเครป Crepe with Banana and Chocolate Fondue, Vanilla Ice-cream เครปสไตล์ฝรั่งเศสเนื้อเนียนนุ่ม ทานคู่กับกล้วยหอมที่สุกแบบห่ามๆ นำไปทอดกับคาราเมลให้น้ำตาลในกล้วยละลายออกมาให้ทั้งความหอมหวานแบบธรรมชาติของกล้วย เสิร์ฟพร้อมช็อคโกแลตซอสและไอศกรีมวานิลลา เมื่อนำกล้วยไอศกรีมวานิลลา เครป รับประทานคู่กับช็อคโกแลตซอสแล้วลงตัวมากได้ทั้งรสสัมผัสนุ่มของเครป ความหวานหอมจากกล้วย ความเย็นจากไอศกรีมและความละมุนจากช็อคโกแลต

Screen Shot 2017-05-07 at 12.46.19 PM

Screen Shot 2017-05-07 at 12.46.11 PM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

รับฟรี Truffle Edamame มูลค่า 190 บาท เมื่อเมื่อรับประทานครบ 1,000 บาท ขึ้นไป

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 

0 Comments

Leave a Comment