Aldo’s Bistro & Wine Bar

920 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-04-05 at 2.59.00 PM

บนชั้น 7 ของโรงแรมเอสคอร์ท สาทร(Ascott Sathorn Bangkok) เป็นที่ตั้งของ Aldo’s Bistro ร้านอาหารระดับไฮเอนด์ซึ่งเป็นที่ยอมรับถึงคุณภาพของอาหารและไวน์บาร์ การันตีด้วยรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมมากมาย

แนวคิดของร้านได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดที่มีชื่อว่า The Hawk โดย Aldo Luongo นักฟุตบอลชื่อดังชาวอเมริกันผู้ใช้เวลาว่างไปกับการวาดภาพซึ่งเป็นงานอดิเรกที่เขาโปรดปราน ภาพดังกล่าวแสดงถึงชายสูงอายุดูมีเสน่ห์คนหนึ่งซึ่งใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ด้วยมุมมองการใช้ชีวิตที่ดีทั้งต่อสุขภาพกายและใจเต็มเปี่ยมไปด้วยความผ่อนคลายและสมบูรณ์แบบจากการเดินทางท่องเที่ยวทำอาหาร และดื่มไวน์ โดยภาพวาดฝีมือมิสเตอร์อัลโด้นี้ก็ได้แขวนโชว์อยู่ในร้านด้วยเช่นกัน

Screen Shot 2017-04-05 at 2.59.19 PM

ร้านอาหารแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของCascade Club บริเวณร้านอยู่ติดกับสระว่ายน้ำแบบโอเพ่นแอร์ มีโต๊ะนั่งทั้งด้านในร้านและโดยรอบสระ ที่ตกแต่งในลักษณะศาลาหรูหราแต่ผ่อนคลายสามารถมองเห็นวิวโดยรอบบริเวณถนนสาทรในลักษณะมุมสูงกว้างไกลสุดสายตา สไตล์การตกแต่งเน้นสีสันเอิร์ธโทนเป็นหลัก เติมความสดใสจากสีแดงและส้มของโต๊ะเก้าอี้ ให้บรรยากาศอบอุ่นที่แฝงอยู่ในความหรูหราไฮเอนด์โดดเด่นด้วยไวน์บาร์นำเข้าเกรดพรีเมี่ยมจากรอบโลก ส่วนอาหารสร้างสรรค์และปรุงแต่งโดยเชฟ Hervé ที่มีความอร่อยเข้มข้นด้วยรสชาติเอกลักษณ์ของเชฟแต่ดูมีลูกเล่นและวัตถุดิบแปลกใหม่หลากหลายในแนวฝรั่งเศสปนอิตาเลียนนิดๆ

เริ่มต้นอุ่นเครื่องเรียกน้ำย่อยด้วย Alaskan Crab อะโวคาโด้ฝานเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาห่อเนื้อปลาแซลมอนสดฉ่ำที่สอดไส้ไว้ด้วยซอสรสเผ็ดแต่งหน้าด้วยซาวครีมกับไข่ปลาคาเวียร์ ก่อนโรยผงมัชรูมปิดท้าย ความเผ็ดจากซอสช่วยตัดคาวและความมัน สร้างรสชาติที่กลมกล่อมละมุนลิ้น

Screen Shot 2017-04-05 at 2.59.26 PM

ถัดมาเป็นเมนูเนื้อสองชนิด ที่ให้รสสัมผัสแตกต่างกันไป แต่ความอร่อยทัดเทียม Wagyu Beef Cheek เนื้อลูกวัวส่วนแก้มนำไปสโลว์คุ้ก 13 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อค่อยๆ เปื่อยชนิดละลายในปากแต่ว่าไม่เละ ราดซอสไวน์แดงชุ่มฉ่ำและตกแต่งด้วยซอส Celeriac puréeส่วนอีกจานเป็นเนื้อนกพิราบ Roasted Anjou Pigeon มีทั้งแบบทอดที่กรอบนอกนุ่มในเคี้ยวกรุบกรอบ

Screen Shot 2017-04-05 at 2.59.11 PM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

ส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560

0 Comments

Leave a Comment