Bombyx by Jim Thompsons

1199 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-04-09 at 3.58.10 PM

ร้านอาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์จากจิม ทอมป์สัน ผสมผสานระหว่าง Art & Cuisine นำสุนทรียภาพแห่งงานศิลป์มาแต่งเติมลงในอรรถรสแห่งอาหาร เกิดเป็นร้านบอมบิกซ์ร้านอาหารแห่งที่ 5 ของจิม ทอมป์สันในประเทศไทย ซึ่งเปลี่ยนโฉมอย่างสิ้นเชิงจากร้านในสไตล์เดิม เพราะนอกจากจะเป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยแล้ว ภายในร้านยังมีการจัดแสดงงานศิลปะขนาดย่อมให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของฝีมือศิลปินไทย โดยจะเป็นนิทรรศการศิลปะหมุนเวียนไปตามวาระและโอกาส

บอมบิกซ์นอกจากชื่อซึ่งแปลว่าหนอนไหมแห่งต้นหม่อนจะสะท้อนปรัชญาพื้นฐานของธุรกิจจิมทอมป์สันได้เป็นอย่างดีแล้ว บอมบิกซ์กำลังจะกลายเป็นสัญลักษณ์ใหม่ที่จะสะท้อนความเป็นจิม ทอมป์สันในอีกแง่มุมหนึ่ง นั่นคือรสชาติความอร่อยของอาหารไทยที่แน่นอนว่าจะไม่หยุดอยู่แค่เพียงในประเทศไทยอย่างแน่นอน โดยเน้นเสิร์ฟอาหารไทยร่วมสมัยทั้งคาวและหวานจากวัตถุดิบคุณภาพ มีเมนูให้เลือกลิ้มลองมากกว่า 40 รายการ มีเชฟพงษ์ศักดิ์มิขุนทอง เชฟเจ้าของรางวัลระดับโลกเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อย และการนำเสนอที่สวยงามมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้อาหารมีมิติมากขึ้น ทั้งการเลือกใช้โทนสีการเลือกรูปทรงภาชนะ รวมทั้งการจัดเรียงรูปทรงอาหารให้ดูน่าสนใจ เป็นการสร้างงานศิลป์ในจานอาหารนั่นเอง

Screen Shot 2017-04-09 at 3.58.38 PM

เมนูแนะนำได้แก่ สะเต๊ะรวม ไก่ หมู กุ้ง จัดวางเหมือนเป็นการสุมกองไฟโดยมีเส้นสายของแตงกวาส่วนประกอบของน้ำอาจาดเป็นตัวเพิ่มความน่าสนใจและเพิ่มสีสันด้วยอัญชัน กุหลาบ ผักชีเคียงคู่กับน้ำจิ้มสูตรเข้มข้น ยำถั่วพู เสิร์ฟมาพร้อมหอยเชลล์ตัวใหญ่จากสหรัฐอเมริกาเป็นเมนูรสไทยๆ ที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าซึ่งเข้ากันเป็นอย่างดีกับน้ำยำอย่างไทยๆเมนูรสจัดอีกจานคือ ปลากะพงราดซอสเสาวรสเสิร์ฟคู่ยำผักหวานรสชาติเปรี้ยวของเสาวรสตัดกับความมันของผักหวานและเป็นผักแบบไทยๆ ที่มีตลอดทั้งปี โดยมีน้ำพริกเผาเป็นตัวชูรสความกลมกล่อม

อีกหนึ่งความโดดเดน่ ของบอมบิกซ์อยู่ที่ความหลากหลายของเมนูเครื่องดื่มทางร้านขอแนะนำเครื่องดื่มม็อกเทลที่ชื่อ Mule เป็นเครื่องดื่มประจำชาติรัสเซียที่มีส่วนผสมของจิงเจอร์เบียร์น้ำตาล มะนาว และใบสะระแหน่รสชาติอร่อยดื่มง่ายจับคู่กับอาหารไทยเมนูไหนก็ได้

Screen Shot 2017-04-09 at 3.58.44 PM

Screen Shot 2017-04-09 at 3.58.27 PM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

ส่วนลด 15% สำ.หรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม (ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์)

สาขาสยามพารากอน สาขาถนนสุรวงศ์ และสาขาซอยเกษมสันต์ 2

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 *รายละเอียดเพิ่มเติมหน้า Privileges

0 Comments

Leave a Comment