Broccoli Revolution

1380 Views 0 Comment
Untitled-1

คาเฟ่สุขภาพสุดเก๋ ที่ตอบเฮลตี้ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะน้ำผักผลไม้คั้นสด น้ำผักสีเขียว หรือเมนูสุขภาพที่ฮิปสุดๆ ไม่บอกหลายคนก็คงไม่ทราบว่า ร้านอาหารแบบแคช่วลไดนิ่ง ที่ตกแต่งอย่างเก๋และโมเดิร์นขนาดนี้จะเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติที่ไม่มีเนื้อสัตว์ ด้วยวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ และคัดสรรมาอย่างดี เอาเป็นว่า แค่น้ำผักแก้วแรกก็ช่วยให้ร่างกายสดชื่น และเปี่ยมไปด้วยพลังมหาศาลแล้วละ

เรื่องของเรื่องก็มาจาก คุณหนูณยา เอียร์ลิคซ์อาดัม เจ้าของร้าน ที่ได้รับจากประสบการณ์ตรงจากอาการป่วยของสามี บวกกับแรงบันดาลใจที่ได้จากสารคดีเรื่อง “Fat, Sick, and Nearly Dead” ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่พยายามต่อสู้ เพื่อให้ได้ร่างกายที่แข็งแรงกลับคืนมา จากการดื่มน้ำผักสีเขียวเป็นเวลา 60 วัน พร้อมกับออกเดินทางสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ และหนึ่งในนั้นก็คือ คุณหนู ที่นำความรู้ในการทำ Juice Cleanseมาทดลองทำแล้วนำมาปรับใช้กับตัวเองและครอบครัวปรากฏว่าได้ผลดีน้ำหนักลดและสุขภาพดีขึ้น

Untitled-2

คุณหนูจึงมุ่งมั่นในการทำน้ำผักแจกเพื่อนๆ ก่อนจะทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว ด้วยแรงเชียร์เธอจึงเริ่มทำน้ำผักขายทางออนไลน์ จนนำมาซึ่งBroccoli Revolution” แห่งนี้ เมื่อบวกกับพื้นฐานในการทำร้าน Monsoon ในเมียนมาร์ มาถึงร้านบร็อกโคลีนี้ เธอตั้งใจหยิบยื่นมื้ออาหารดีๆ จากธรรมชาติ ให้หลายๆ คน ได้หันมารับประทานผักผลไม้แทนผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ซึ่งเป็นเหมือนการปฏิวัติเล็กๆ เพื่อสุขภาพ

ก่อนเข้าถึงรสชาติสุขภาพเรามาชมบรรยากาศร้านกันก่อนดีกว่า ร้านนี้ออกแบบได้อย่างโดดเด่น โดยได้ทีมงาน Charm-Lern Studio มารีโนเวตธนาคารเก่าหน้าปากซอยสุขุมวิท 49 ให้เป็นร้านอารมณ์อินดัสเทรียลที่เน้นความดิบเน้นเนื้อแท้ของวัสดุอย่างปูนเปลือย พร้อมเพิ่มสีเขียวสบายตาสะท้อนคอนเซ็ปต์ ด้วยการทำสวนแนวตั้งและประดับต้นเฟิร์นไว้ตามจุดต่างๆ บนเพดานร้าน

Untitled-3

สำหรับเมนูที่นี่พูดได้เต็มปากเลยว่าเป็นอาหารมังสวิรัติแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เน้นการใช้วัตถุดิบออร์แกนิกปลอดสารเคมีไร้สารปรุงรสและส่วนผสมจากสัตว์ที่สำคัญมีเมนูสุขภาพจากหลายประเทศให้ได้ลิ้มลองทั้งอาหารเวียดนามเลบานอนฝรั่งเศสสเปนญี่ปุ่นพม่าโมร็อกโกไทยฯลฯงานนี้คงต้องมาหลายๆครั้งกว่าจะชิมได้ครบ

อย่างที่หลายคนทราบดี ทุกๆ เช้าเราควรจะเริ่มวันดีๆ ด้วยผักผลไม้ ที่นี่ขึ้นชื่อมากสำหรับCold – Pressed Juice” น้ำผักผสมผลไม้แบบคั้นสดใหม่ ที่มีให้เลือกมากถึง 18 สูตร เฮลตี้เลิฟเวอร์ที่มีประสบการณ์การดื่มน้ำผักมาอย่างเข้มข้นแล้วต้องลอง “No.1: Kale, Spinach, Cucumber, Celery, Green Apple, Lime, Ginger” ส่วนมือใหม่ขอแนะนำ “No. 16 : Carrot, Orange” เพราะดื่มง่าย ไม่มีสะดุด 

Untitled-4

จากนั้นก็ได้เวลาเดินทางไปกับเมนูที่มาจากแรงบันดาลใจมากมาย อย่างแรกคือ “Mezze Platter” อาหารว่างแบบเลบานอน เหมาะจะเป็นสตาร์เตอร์ตัวแรก เพราะชวนตื่นเต้นด้วยพิต้าเบรด ที่เสิร์ฟมาพร้อมซอสและเครื่องเคียงต่างๆ เช่น  Tzaziki โยเกิร์ตที่มีส่วนผสมของแตงกวา และผักชีลาว Baba Ganoush มะเขือยาวนำไปเผาบดผสมเกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก และงาบด Hummus ดิปชนิดหนึ่ง มีส่วนผสมหลักๆ คือ ถั่ว Chickpeas และงาบด Tahini นอกจากนี้ยังมีเรดิชสดและมาริเนตโอลีฟคลุกเคล้าน้ำมันมะกอกเกลือผิวส้มน้ำมะนาวพริกไทย

ตามมาติดๆ ด้วย “Gazpacho” ซุปมะเขือเทศเย็นที่ใส่มะเขือเทศ พริกหยวก แตงกวา และกระเทียม รับประทานคู่กับขนมปังบาแกตต์ ส่วนสลัดเด่นต้องชิม “Couscous Salad” สลัดคูสคูสแบบโมร็อกกัน เมล็ดธัญพืชที่ได้จาก Crushed Durum Wheat ข้าวสาลีหักเป็นเม็ดเล็กๆ ทำให้สุกโดยการหุงต้ม หรือแช่ในน้ำเดือด 10-15 นาทีก่อนจะนำไปปรุงอาหารคูสคูสจานนี้อร่อยได้รสและความหอมของซัลซ่าแตงกวาแครนเบอร์รี่แบล็กเรซินและเมล็ดทานตะวัน

Untitled-5ใครชอบเบอร์เกอร์ขอชวนชิม “Broccoli Quinoa Charcoal Burger” เบอร์เกอร์แบบไม่จังก์ จัดเต็มตั้งแต่ขนมปังสีดำชาร์โคล จากส่วนผสมของถ่านที่ได้จากพืชชนิดต่างๆ เช่น ไม้ไผ่ญี่ปุ่น ซึ่งมีสารช่วยดูซับสารพิษภายในร่างกาย ส่วนตัวไส้ทำจากควินัวผสมบร็อกโคลีและวอลนัต เสิร์ฟกับสลัดผัก ส่วนใครที่อยากได้พลังแบบรวดเร็วหรือหลังการออกกำลังกายมาอย่างหนัก ขอแนะนำ “Smoothie in a bowl” ถ้วยเดียวแต่เปี่ยมด้วยประโยชน์ โดยตัวสมูธตี้ทำจากคะน้าใบหยิก (Kale) อะโวคาโด และกล้วย ท้อปด้วยขบวนซูเปอร์ฟู้ด อย่าง เก๋ากี้ โกจิเบอร์รี่ และถั่วต่างๆ

แว่วมาว่า ที่นี่กำลังเตรียมเซอร์ไพรส์คนรักสุขภาพ กับเมนูใหม่กว่า 40 เมนู ที่น่าจะได้ออกมาโชว์โฉมภายในปีนี้ และพร้อมเปิด Juice Bar แบบ Grab & Go กระจายกำลังครอบคลุมพื้นที่ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้คนรักสุขภาพรู้สึกสดชื่นสตรองกันได้ง่ายๆ

ดั่งคำพูดที่ว่า A Green Juice a Day, Keep Doctor Away

Glam Note: แตกต่างไม่เหมือนใคร สำหรับKale” วัตถุดิบพิเศษสุดแกลมเพราะในเวลาที่ร่างกายแย่ เคลหรือผักคะน้าใบหยิกจะยื่นมือเข้ามาช่วยให้ร่างกายฟื้นคืนภายในพริบตา เคลเป็นผักที่ได้รับการขนานนามว่า มีคุณค่าทางอาหารสูงที่สุดในโลก เป็น “The Queen of Green” มีประโยชน์เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยชะลอความแก่ ลดภาวะเป็นพิษ และเสริมสร้างคอลลาเจน เพราะมีเบต้าแคโรทีน โปรตีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก ที่สำคัญที่สุดคือ มี Dietary Fiber สูงมาก ซึ่งเส้นใยตัวนี้ช่วยในการดูดซับสารอาหาร และสารเคมีต่างๆ ทำให้ระดับคอเรสเตอรอลและไขมันในเส้นเลือดลดลง

ที่ตั้ง : 899 สุขุมวิท 49 คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 0 2662 5002

เปิดบริการ : ทุกวัน 07.00-22.00 .

สิทธิพิเศษ : บัตรเครดิตเคทีซีมอบส่วนลด 10 % สำหรับค่าอาหาร เมื่อรับประทานตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป

ตั้งแต่ 1 มีนาคม-31 สิงหาคม 2559

0 Comments

Leave a Comment