Casa De Montana

1488 Views 0 Comment
P1000196

Casa De Montana – เขาใหญ่

P1000184

ที่นี่อาจจะเป็นรีสอร์ทที่ฮิปที่สุดในเขาใหญ่ก็ว่าได้ เพราะตัวห้องพักไม่ใช่วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำหรือห้องพักตกแต่งด้วยงานศิลปะสวยงาม แต่นำรถบ้านมาเป็นห้องพัก และมีจำนวนเพียง 5 คันหรือ 5 ห้องเท่านั้น รถบ้านแต่ละคันคือรถบ้านที่เคยใช้งานจริงและนำมาดัดแปลงเพิ่มเติมความสะดวกสบายเข้าไปอีกเล็กน้อย จนกลายเป็นห้องพักพร้อมเครื่องปรับอากาศขนาดกะทัดรัด

ภายในห้องพักแม้จะไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวาง  แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บางห้องพักมีโซฟาริมหน้าต่างให้คุณเลือกนอนเล่น แต่ถ้าห้องคุณไม่มีโซฟา จะกระโดดขึ้นเตียงไปนอนเล่นก็ไม่มีใครว่าอะไร หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วห้องน้ำล่ะ บอกได้เลยว่าบนรถบ้านมีห้องน้ำในตัว แม้จะเล็กไปหน่อยแต่ก็พอขยับตัวได้ไม่ถึงกับรู้สึกอึดอัดนัก

P1000183

แม้จะเป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก (มาก) แต่การให้บริการของพนักงานนั้นไม่ได้เล็กตาม ทุกคนบริการอย่างน่ารัก ที่สำคัญคือบรรยากาศและธรรมชาติโดยรอบ  พอแดดร่มลมตกก็สามารถออกมานั่งเล่นรับลมชมวิว คุณอาจจะพบเจ้ากระต่ายตัวน้อยมากระโดดโลดเต้นอยู่รอบตัวคุณ หรือให้คุณวิ่งไล่จับมันก็ได้

นอกจากห้องพักสุดฮิป บรรยากาศหลักร้านแล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีแพ็คเกจบาร์บีคิวให้บริการสำหรับคนที่อยากได้บรรยากาศแคมป์ปิ้งในแบบที่ไม่ต้องลำบากอะไรเลย เพราะทางรีสอร์ทจะจัดเตรียมเซตอาหารทะเลและหมู เนื้อ ปลา หอย และเสียบไม้บาร์บีคิว เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน แขกผู้เข้าพักก็เพียงแค่เตรียมตัวให้พร้อมแล้วออกมาล้อมวงปิ้งย่างกันอย่างสนุกสนาน

P1000222

แม้คาซา เดอ มอนทานา จะมีห้องพักเพียงแค่ 5 ห้อง แต่มี Casa De Cafe คาเฟ่ที่พร้อมให้บริการทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มหอมอร่อย ซึ่งเปิดให้ทั้งแขกที่มาพักและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาได้เข้ามาเสพบรรยากาศสบายๆ จะนั่งในโซนอินดอร์ก็ได้ หรือจะเสพธรรมชาติในสวนด้านนอกก็มีโต๊ะเก้าอี้จัดวางไว้อย่างเพียงพอ

P1000225

การเดินทางมายังคาซา เดอ มอนทานา นั้นง่ายแสนง่าย เพราะก่อนถึงทางขึ้นเขาใหญ่ก็เลี้ยวซ้ายไปตามถนนมุ่งหน้าสู่อำเภอวังน้ำเขียว เพียง 500 เมตรก็ถึงรีสอร์ทสุดฮิปแห่งนี้ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ และเร็วๆ นี้จะมีเฟสบ้านพักเปิดใหม่ในสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ ใครที่จองบ้านพักรถบ้านของคาซ่า เดอ มอนทานา ไม่เคยทัน เตรียมตัวให้ดีๆ กับเฟสใหม่ครั้งนี้

Location 168 หมู่ 3 บ้านท่ามะปราง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เว็บไซต์ www.casa-de-montana.com โทร. 08 6698 9866

Love วิวจากห้องรถบ้านไม่ว่าจะเช้าหรือเย็นก็สวยจนอดใจไม่ไหวต้องยกกล้องเก็บภาพไว้เสมอ

Like บรรยากาศยามค่ำคืนที่เงียบสงบรู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

0 Comments

Leave a Comment