Clandestino Cantina

743 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-04-13 at 9.12.44 AM

ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียนตั้งอยู่ชั้นบนของร้าน Revolucion Cocktail Bangkok โดยเดินขึ้นบันไดสู่โถงกลางของร้าน จะพบการตกแต่งที่สดใสเพราะมีการเพ้นท์ลวดลายงานศิลปะมาสร้างสีสันบนผนังและบนเพดานทำให้บรรยากาศร้านมีชีวิตชีวาเหมาะแก่การสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงรองรับลูกค้าได้กว่า 50 นั่ง ตัวร้านค่อนข้างโปร่งโล่ง มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง จัดวางโต๊ะโดยเน้นให้แต่ละโต๊ะมีพื้นที่ส่วนตัวไม่รบกวนกันและยังมีครัวเปิดมองเห็นบรรดาเชฟและครัวร้อนอย่างชัดเจน

ตัวอาหารเน้นการผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรม สไตล์การปรุงอาหารทั้งแบบฝรั่งเศส อิตาเลียน และสเปน โดยเน้นเป็นเมนูอาหารทะเลเสียส่วนใหญ่เน้นการนำเข้าวัตถุดิบประเภทเนื้อจากอาร์เจนตินา อาหารทะเลจากออสเตรเลียและผัก เนื้อไก่ ใช้เป็นวัตถุดิบจากในเมืองไทยเราเอง ภายใต้คอนเซ็ปต์การ

ทำอาหารแบบเรียบง่าย ไม่ปรุงแต่งมากจนเกินไป คงรสความอร่อยตามธรรมชาติของวัตถุดิบไว้ให้ได้มากที่สุดเชฟปรุงอาหารจานต่อจาน ลูกค้าสั่งจึงลงมือทำ ไม่มีการสต๊อกเมนูแล้วอุ่นร้อนภายหลัง ทุกจานจึงมอบรสชาติสดใหม่อร่อยของตัววัตถุดิบอย่างแท้จริง ที่สำคัญที่สุดคือเพื่อคงคุณค่าของสารอาหารไว้ด้วยนั่นเอง ดังนั้น กฎหนึ่งข้อของการมารับประทานอาหารที่ร้านแห่งนี้ต้องใจเย็นและเรียนรู้ที่จะรอเพื่อให้ได้

Screen Shot 2017-04-13 at 9.13.02 AM

เมนูเสิร์ฟร้อน และหอมกรุ่นจากเตาเมนูแนะนำ Rib Eyes Traditionเมนูเนื้อริบอายส์จากอาร์เจนตินาไม่เน้นการหมักหรือปรุงรสด้วยเครื่องเทศ ให้ความสุกแบบ Medium Rare เสิร์ฟมาพร้อมกราแตงมันฝรั่ง เป็นมันฝรั่งฝานบางเป็นแผ่นๆ นำไปต้มแล้วค่อยๆ วางเรียงเป็นชั้นๆ เคียงด้วยมูสหัวหอมตัดรสให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่จะเติมความว่างของท้องให้เต็มอิ่มคือ King Prawn Risotto เมนูข้าวสไตล์อิตาเลียนที่มาพร้อมกุ้งลายเสือตัวใหญ่ เมนูนี้รสชาติเข้มข้น อิ่มทั้งจากตัวข้าวรีซอตโต้และเนื้อกุ้งแบบเต็มตัว รับประทานตอนร้อนๆ อร่อยที่สุด

และอีกหนึ่งเมนูคลาสสิก Lamb Rack Perilla เมนูน่องแกะย่างที่มีกลิ่นหอมของน้ำมันงาเพอริลล่าพืชสมุนไพรชนิดหนึ่ง มีเห็ดชิตาเกะหรืออาจเป็นเมนูเห็ดตามฤดูกาลเสิร์ฟเคียงพร้อมด้วยอาร์ติโชคพูเร่เพิ่มรสกลมกล่อมและขึ้นชื่อว่าเป็นผักที่อุดมด้วยสารอาหารดีๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

Screen Shot 2017-04-13 at 9.13.06 AM

Screen Shot 2017-04-13 at 9.12.50 AM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

ส่วนลด 15% เฉพาะค่าอาหาร

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560

0 Comments

Leave a Comment