Err

895 Views 0 Comment
IMG_8200

ซื่อๆ ง่ายๆ ตรงไปตรงมา สมชื่อ “Err” ในภาษาไทย ที่อ่านว่า เออ และแปลว่า เออ ซึ่งตั้งใจจะนำเสนออาหารไทยแกล้มเหล้า และกับข้าวไทยพื้นบ้าน ในบรรยากาศสนุกสนานตามวิถีชีวิตคนไทย แต่ในเมื่อเป็นความง่ายตามแบบฉบับของโบ.ลานที่มีคำว่า Essentially Thai ต่อท้ายมาด้วย จึงไม่ใช่ความง่ายในแบบที่เรารู้จักและคุ้นเคยแน่ๆ 

IMG_8180

นับแต่โลเกชั่นในย่านท่าเตียน ที่ทั้งคุณโบดวงพร ทรงวิศวะและคุณดีแลน โจนส์เล็งเห็นว่า ต้องฮิป! จากความงดงามของโครงสร้างซึ่งเป็นอาคารโบราณ หลังเพียรพยายามอยู่นานก็ได้ตึกแถวเก่าแก่ ที่เหมาะแก่การแปลงโฉมเป็นร้านอาหารและร้านเหล้าดิบๆ เท่ๆ แบบ Urban Rustic Thai เสิร์ฟอาหารสำหรับทุกคน ต่างจากโบ.ลาน ซึ่งเป็นเทสติ้งเมนู อะไรที่ทำไม่ได้หรือไม่ได้ทำที่โบ.ลาน คุณจะพบได้ที่นี่ อย่างหนังไก่ทอดน้ำปลาชั้น 1” ที่คุณดีแลนให้เสียงเป็นภาษาอังกฤษว่า “Chicken Movie” เออเอาสิเมนูนี้ใช้ไก่ตะนาวศรีชนิดมาทั้งตัวหมักกับน้ำปลาดีแล้วนำมาทอดจนกรอบกินคู่กับซอสพริกศรีราชาทำเอง

IMG_8237

หอยแมลงภู่ผัดน้ำพริกเผาเมนูนี้ต้องยอมใช้หอยแมลงภู่จากออสเตรเลียเพราะดีและหาง่ายกว่าหอยแมลงภู่จากที่อื่น (ที่นี่จะเปิดกว้างสำหรับสิ่งที่ดีกว่า) แล้วนำมาผัดกับพริกเผา ซึ่งแน่นอนว่า ทำเอง รสชาติจึงจัดจ้านดีจริงแกงแดงใส่ฟักเขียวเข้มข้นแบบแกงไทยแท้ๆ แถมยังเสิร์ฟมาในปิ่นโต จัดแกงมาแล้วต้องขอยำมาอีกจานยำไข่ดาวอินทรีย์จานนี้ง่ายที่สุดในโลกแต่อร่อยแบบกินได้กินดี จึงต้องมีปลาส้มรสชาติหรูหราเพราะเป็นปลาส้มทำเองจากปลากะพงอร่อยสะอาดถูกหลักอนามัยโดยใช้องค์ความรู้แบบพื้นบ้านไทยเสิร์ฟพร้อมมะม่วงซอยหอมซอยถั่วลิสงมะนาวและพริกแห้ง

IMG_8268

แค่เห็นก็เปรี้ยวปากแล้ว เห็นทีจะต้องสั่งค็อกเทลมาดับความเปรี้ยว ไม่ว่าจะเป็น “Chao Pra Ya” หรือว่า “The Err” ที่มีส่วนผสมของเหล้าไทยที่คุณดีแลนมองว่าคุณภาพดีพอและดีมากๆสำหรับวงการเครื่องดื่มของไทยเวลานี้

ครึ้มๆ กับเหล้าไทยแล้ว ชักอยากจะคว้าน้ำเต้าปูปลาที่แขวนบนผนังมาเล่นแล้วละสิ


IMG_8288

Glam Note: ร้านอาหารและบาร์ไทยสุดเท่ ที่สะท้อนคาแร็กเตอร์สนุกและขี้เล่นของคุณดีแลน บวกกับความเป็นไทยแท้ในตัวคุณโบ ภายใต้ Passion หรือความหลงใหลในอาหารไทยของทั้งคู่ จากความมุ่งมั่นตั้งใจที่ยกคุณค่าของอาหารไทยให้เป็นที่ปรากฎต่อสายตาชาวโลก ที่สำคัญคือ การปฏิเสธระบบอุตสาหกรรมอาหาร จึงออกสรรหาและใส่ใจในที่มาของวัตถุดิบ ทั้งยังลงมือทำวัตถุดิบซึ่งเป็นการถนอมอาหารของไทยแบบพื้นบ้านเอง ไม่ว่าจะเป็นแหนม ปลาส้ม ไส้อั่ว ไส้กรอกอีสาน ผักดอง ปลากุเลาเค็ม (หากได้ปลากุเลาสด) ฯลฯเช่นเดียวกับพริกแกงที่ต้องตำสดทุกวันด้วยเล็งเห็นว่านับวันอาหารไทยจะมีรสชาติที่สำเร็จรูปเหมือนกันหมดและไม่ควรอย่างยิ่งที่รสชาติต้มยำกุ้งที่ทุกคนรู้จักจะเป็นรสชาติจากบะหมี่สำเร็จรูป

Untitled-1

ที่ตั้ง : 394/35 .มหาราช ท่าเตียน พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ โทร. 0 2622 2291-2

เปิดบริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) 11.00-24.00 .

สิทธิพิเศษ: บัตรเครดิตเคทีซี มอบส่วนลด 10 % สำหรับค่าอาหาร เมื่อรับประทานตั้งแต่ 1,000 บาท สำหรับบัตรเพลตินัมขึ้นไป

ตั้งแต่ 1 มีนาคม-31 สิงหาคม 2559

0 Comments

Leave a Comment