Featherstone

988 Views 0 Comment
Untitled-1

คาเฟ่ และบิสโตร สุดเก๋ ที่เกิดจากความหลงใหลในการเดินทางของเจ้าของร้าน ซึ่งชอบเข้าพิพิธภัณฑ์ดูงานศิลปะ เดินเล่นตามตลาดนัดขายของเก่า ลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยเที่ยวชมสถานที่แปลกตา และเอร็ดอร่อยไปกับอาหารรสเลิศในบรรยากาศสบายๆ จากคาเฟทีเรียหลากสไตล์ในต่างแดน บันทึกจากการเดินทางเหล่านี้เองที่หล่อหลอมให้เกิดแนวคิด See – Found – Tell

Untitled-2Untitled-3Untitled-4

“See” เปรียบได้กับดวงตาที่เปิดมุมมองในการเห็นโลกกว้าง “Found” คือ ก้อนหินซึ่งเป็นของสะสมจากการเดินทางมายาวนาน และมีคุณสมบัติพิเศษในการดูดซับพลังงาน เปรียบได้กับบันทึกความทรงจำ และ “Tell” คือ ขนนก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งของสะสม ในที่นี้หมายถึง “นก” ที่เป็นสัญลักษณ์ของการสื่อสาร หรือการบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดในร้าน

ในเมื่ออัดแน่นไปด้วยคอนเซ็ปต์ขนาดนี้ ที่นี่จึงไม่ได้เป็นเพียงร้านอาหารแต่ยังเป็นไลฟ์สไตล์ช้อปที่เต็มไปด้วยสิ่งของน่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะงานฝีมือจากผ้า และงานหนัง ทั้งที่ได้มาจากการเดินทาง และงานที่ออกแบบขึ้นใหม่ เหล่านักกินจึงสามารถเพลิดเพลินกับการจับจ่ายเสมือนหนึ่งได้ออกเดินทางไปท่องโลกพร้อมๆ กัน แล้วก็ด้วยความที่มีแนวคิดเกี่ยวข้องการกับการเดินทาง และการสะสมของเก่า บรรยากาศร้านจึงเสมือนห้องสะสมผลงาน (Cabinet) ในบ้านเก่าหลังงามในช่วงต้นศตวรรษที่ 19

Untitled-5

Untitled-6

ขณะที่โซนห้องอาหารนั้นออกแบบเป็นห้องปรุงยาแบบโบราณ เสมือนว่า เชฟกำลังปรุงอาหารอร่อยแบบ Home Kitchen ที่เน้นวัตถุดิบคุณภาพสูง โดยเฉพาะผักออร์แกนิก ว่าแล้วเรามาลงมือชิมเมนูอร่อยกันเลยดีกว่า เริ่มจาก “Warm Hearty Pumkin Soup” ซุปฟักทองเข้มข้น ที่คัดฟักทองแก่ แล้วอบให้พอสุก จากนั้นนำมาผัดกับต้นกระเทียม เติมเนย วิปป์ครีม จนได้เนื้อครีมข้นเนียน ปรุงด้วยด้วยเกลือ พริกไทย  ตามด้วย “Down to Earth” สลัดผักออร์แกนิกราดด้วยน้ำสลัดแอปเปิล ที่เติมความจัดจ้าน และรสเปรี้ยวด้วยบัลซามิก น้ำมันมะกอก และมัสตาร์ด

Untitled-7

มาถึงจานพาสต้าต้องชิม “Linguine at Fruitti di Mare” พาสต้าเส้นลิงกวินีราดซอสล็อบสเตอร์ ตัวซอสเข้มข้นจาการนำเปลือกล็อบสเตอร์มาอบ แล้วเคี่ยวร่วมกับผัก และสมุนไพรนานาชนิด ทั้งเซอลารี่ หอมใหญ่ พริกไทย ใบกระวาน ฯลฯ จนได้ความข้นเข้มเป็นซอสอันกลมกล่อม “Duck Confit with Raspberry Sauce” จานหลักแสนอร่อย ที่คัดน่องเป็ดเนื้อนุ่มมาหมัก กับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ร่วมกับเกลือ พริกไทย ใบกระวาน ใบโรสแมรี่ นานหนึ่งวันเต็ม เพื่อให้เนื้อเป็ดนุ่ม และรักษาความชุ่มฉ่ำขณะนำเข้าอบด้วยความร้อนต่ำต่ออีก 1 ชั่วโมง ก่อนจะนำมาย่างบนกระทะเพื่อให้ผิวเป็ดกรอบอร่อย ปิดท้ายด้วย “Tiramisu” ขนมอร่อยตำรับอิตาเลียน หอมนุ่มนวลด้วยเหล้าอมาเร็ตโตอัลมอนด์

Untitled-1

แล้วค่อยเพลินต่ออีกนิดทั้งกับบรรยากาศรอบตัว และเครื่องดื่มรสเปรี้ยวอย่าง “Wild Gardenia” ที่ชวนให้สดชื่นรื่นรมย์เหลือเกิน

ที่ตั้ง : 60 เอกมัย 12 คลองตันเหนือ กรุงเทพฯ โทร. 09 7058 6846

เปิดบริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) 10.30–22.00 น. www.seefoundtell.com, www.facebook.com/featherstonecafe

Glam Notes: โดดเด่นด้วยม็อกเทลนานาชนิด โดยเฉพาะ “Wild Gardenia” ที่งดงามด้วยใบสมุนไพรหลากสีสันในก้อนน้ำแข็ง น้ำเชื่อม และโซดา ด้วยรูปแบบการเสิร์ฟไม่เหมือนใคร ด้วยการจำลองแนวคิดในการปรุงยาจีนแผนโบราณ ให้ความรู้สึกที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยของตกแต่งแสนสวย และเป็นส่วนตัวของกลาสเฮ้าส์ ที่มีผีเสื้อสตัฟฟ์ซึ่งเป็นของสะสมจากทั่วโลก

สิทธิพิเศษ: บัตรเครดิตเคทีซี มอบส่วนลด 10 % สำหรับค่าอาหาร

ตั้งแต่ 1 มีนาคม-31 สิงหาคม 2559

Untitled-8

0 Comments

Leave a Comment