Kuppadeli

1465 Views 0 Comment
Untitled-1

หากบอกตัวเองว่า เป็นนักชิมตัวยงแล้วละก็ หลายคนต้องรู้จัก “Kuppa” ห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำ ที่เสิร์ฟทั้งอาหารตะวันตก และกาแฟรสเยี่ยม ในซอยสุขุมวิท 16 ซึ่งนับเป็นร้านอาหารแรกๆ ของกรุงเทพฯ ที่นำเข้าเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าชั้นดีจากต่างทวีปมาคั่วเองด้วยกรรมวิธีแบบมืออาชีพ โดยมีคุณกวิน ว่องกุศลกิจผู้เป็นทายาทสืบทอดตำนานความอร่อยต่อจากผู้เป็นแม่ ด้วยการพัฒนาร้านใหม่เป็นแบรนด์ลูกในชื่อ “Kuppadeli” คาเฟ่เก๋ ที่เสิร์ฟกาแฟชั้นดี ปัจจุบันมีถึง 5 สาขา ได้แก่ อโศก เอ็มโพเรียม ทองหล่อ สยามสแควร์วัน และสาขาใหม่ล่าสุด ที่ไฉไลที่พรีเมียมกว่าใคร เอราวัณ แบงคอก

Untitled-2

Untitled-3

Untitled-4

โดยคัปป้าเดลีสาขาใหม่ ซึ่งถือเป็นแฟลกชิฟส์สโตร์นี้ เน้นความเป็น All Day Dining มากกว่าความเป็นคาเฟ่เหมือนสาขาอื่นๆด้วยการตกแต่งแบบเรียบเท่เก๋และทันสมัยในโทนไม้สีอ่อนสบายตาเก้าอี้ไม้นั่งสบายให้ความรู้สึกเป็นกันเองชวนผ่อนคลายชวนให้เพลิดเพลินและสดชื่นไปกับเครื่อมดี่มชั้นดีโดยเฉพาะกาแฟชั้นดีละเลียดขนมหวานหรืออิ่มเอิบไปกับอาหารอร่อยๆได้ในทุกช่วงเวลาของวัน

ไม่ว่าจะเป็นBig Breakfast” เมนูเช้าจานอิ่มในรูปแบบแซนด์วิชเปิดหน้า ที่สามารถสั่งได้ตลอดวัน ด้านล่างเป็นขนมปังแป้งไรย์ ซ้อนทับด้วยมะเขือเทศอบจนหวาน เห็ดผัด ไส้กรอกสไตล์เมืองตูลูซย่าง เบคอนกรอบ แล้วท้อปด้วยไข่ ซึ่งมีให้เลือกระหว่างไข่ดาว ไข่ดาวน้ำ หรือไข่คนFishcakes” เนื้อปลาปั้นก้อนชุบเกล็ดขนมปังสไตล์อังกฤษแท้ๆอัดแน่นด้วยเนื้อปลาค้อดผสมกับแซลอนจากทะเลแอตแลนติกก่อนจะเคลือบด้วยเกล็ดขนมปังบางๆแล้วนำไปทอดจนกรอบส่งกลิ่นหอมหวนแตกต่างจากสูตรอื่นตรงที่ไม่มีการผสมมันฝรั่งทำให้ได้รสชาติและคุณค่าของปลาอย่างเต็มที่เคียงด้วยอิตาเลียนโควสลอว์และพาร์เมซานมายองเนส

Untitled-7

Untitled-6

สำหรับคนรักษ์สุขภาพ ขอแนะนำChicken Salad” เมนูสุดคลีนที่ประกอบไปด้วย ผักโขมก้านขาว อกไก่ลวก อะโวคาโด บีตรูต มะเขือเทศ และวอลนัต ราดน้ำสลัดใสบางๆ ส่วนใครที่ไม่แคร์เรื่องคลีนต้องสั่งReuben Sandwich” แซนด์วิชอบร้อนสไตล์อเมริกันที่รวมหลากรสชาติมาไว้ด้วยกัน ทั้งขนมปังซาวร์โดห์ผิวนอกกรอบหอมเนื้อในนุ่มหนึบ พาสตรามีรมควันนาน 12 ชั่วโมงจนกลมกล่อม กะหล่ำปลีดองให้รสสดชื่น ชีสกรูแยร์ละลายเยิ้ม และรัสเซียนเดรสซิ่ง

หากใครหิวจัดๆ ขอแนะนำBlack Angus Burger” ที่ใช้เนื้อแบล็กแองกัสสับแบบเพียวๆ ไร้การปรุงแต่ง ให้ลิ้มชิมความนุ่มชุ่ม และรสชาติของเนื้อคุณภาพแบบเต็มปากเต็มคำ เสริมด้วยเบคอน โควสลอว์ ซัลซ่า ซอสบาร์บีคิว ชีส และซอสทรัฟเฟิลอาโอลี ประกบอยู่ในชาร์โคลบันสีดำเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ และมายองเนสผสมเห็ดทรัฟเฟิล สำหรับคนรักเส้นก็มีเมนูCasarecce Cioppino” ที่ใช้เส้นคาซาเรกเซ่ พาสต้าท่อนขนาดกลางม้วนเป็นหลอดหลวมๆ จับคู่กับซอสที่ปรับมาจากซุปบุยยาแบสของฝรั่งเศส ให้สัมผัสความหวานอมเปรี้ยวของมะเขือเทศ และรสชาติอบอวลจากท้องทะเล ที่แทรกซ้อนอยู่ในเส้นพาสต้า พร้อมเนื้อซีฟู้ดสดชิ้นโต ท้ายสุดอย่าลืมเผื่อท้องไว้สำหรับ ชีสเค้ก ของคัปป้าเดลี ที่ใครได้ชิมจะต้องติดใจจนต้องฝากตัวเป็นลูกค้าประจำอย่างแน่นอน นี่ยังไม่นับบราวนีในตำนานจากคัปป้า ที่ยังมีเสิร์ฟที่คัปป้าเดลีทุกสาขา

ด้วยความที่สานต่อมาจาก Kuppa ซึ่งขึ้นชื่อลือชาเรื่องกาแฟเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ Signature Blend ที่ได้จากการคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีถึง 6 ชนิดทั่วโลก มาผสมจนได้รสชาติหอมขมกลมกล่อม นำมาชงเป็นกาแฟดำ กาแฟใส่นม ร้อนหรือเย็นก็เหมาะเจาะ เคล็บลับสำคัญคือ การคั่วเมล็ดกาแฟในเครื่องคั่วอายุเกือบ 20 ปีของ Kuppa ที่สามารถสร้างกลิ่นวิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Untitled-5

ดังที่คุณกวินอธิบายได้อย่างชัดแจ้งว่าเครื่องคั่วกาแฟยิ่งเก่าก็ยิ่งดี ตรงข้ามกับเครื่องชงกาแฟที่ยิ่งใหม่ก็ยิ่งดีไม่เพียงเข้าใจในธรรมชาติของกาแฟแต่เชื่อเถอะว่า ที่นี่เข้าใจในรสนิยมของคนกินยุคใหม่นี้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน 

Glam Note: เปิดตัวสาขาใหม่พร้อมๆ กับการต้อนรับเชฟ Brad Ryan เชฟชาวนิวซีแลนด์ฝีมือดีมาร่วมทีมด้วย เชฟแบรดได้นำประสบการณ์ยาวนานจากภัตตาคารดังระดับดาวมิชลิน ทั้งในฝรั่งเศส และนิวซีแลนด์ มาถ่ายทอดสู่ Kuppadeli

ด้วยการพลิกโฉมเมนูใหม่ให้เต็มไปด้วยส่วนผสมที่น่าตื่นตาในแบบ Open & Honest แต่ก็ยังคงความรู้สึกอบอุ่นในสไตล์คัปป้าเดลิได้เป็นอย่างดี ไปชิมกันได้เฉพาะที่สาขาเอราวัณเท่านั้น

ที่ตั้ง : ชั้น LG เอราวัณ แบงคอก ถ.เพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ  โทร. 0 2250 7705 www.kuppadeli.com

เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00-22.00 .

สิทธิพิเศษ: บัตรเครดิตเคทีซี มอบส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหารและเครื่องดืมไร้แอลกอฮอลล์

ตั้งแต่ 1 มีนาคม-31 สิงหาคม 2559

0 Comments

Leave a Comment