LAO Maison

962 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-05-09 at 4.12.39 PM

ท่ามกลางร้านอาหารอีสานที่เกิดขึ้นมากมาย หากแต่ ลาว เมซง (Lao Maison) กลับเลือกที่จะแตกต่างด้วยการนำเสนอคอนเซ็ปต์ของอาหารอีสานฟิวชั่น ภายใต้สไตล์การปรุงแบบตะวันตก เพื่อสะท้อนนิยาม Where East Love West ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากเจ้าของร้านซึ่งชื่นชอบอาหารอีสานเป็นทุนเดิม และเชื่อมโยงไปถึงรากเหง้าของอาหารอีสานที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศลาว รวมถึงไอเดียที่ต้องการผสมผสานความเป็นตะวันตกเข้ากับความเป็นตะวันออกของอาหารอีสานด้วย

แม้ร้านอาหารแห่งนี้จะมีทำเลอยู่ติดกับถนนใหญ่ที่มีรถราสัญจรไปมาอย่างคับคั่ง แต่น่าแปลกใจที่เมื่อก้าวเข้ามาภายในร้านแล้ว บรรยากาศทุกอย่างกลับดูเงียบสงบเป็นส่วนตัวและให้ความรู้สึกที่แสนผ่อนคลาย เหมือนกับว่ากำลังนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านของตัวเอง และอย่างที่บอกว่าเมนูอาหารของร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟ เมนูที่ถอดสูตรมาจากต้นแบบ ซึ่งเจ้าของร้านได้ไปสัมผัสมาจากประเทศลาวจริงๆ ก่อนจะนำมาปรับให้มีกลิ่นอายความเป็นตะวันตก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงรสชาติแท้ๆ ของอาหารอีสานที่เข้มข้นถึงใจ

Screen Shot 2017-05-09 at 4.12.55 PM

รวมทั้งมีเครื่องเคียงสมุนไพรและส่วนผสมที่มีสรรพคุณทางยา ไม่ว่าจะเป็นหอม กระเทียม พริก ใบย่านาง เป็นต้น อย่างเมนู ข้าวเหนียวผัดแจ่ว ซึ่งใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูแท้ นำมาคลุกกับแจ่วที่ได้สูตรมาจากหลวงพระบาง จากนั้นก็นำไปผัดให้หอมกรุ่นโดยที่เมล็ดข้าวเหนียวยังคงความนุ่ม ก่อนจะนำมาเสิร์ฟพร้อมไข่ต้มและปลากะพงชุบเกล็ดขนมปัง แล้วราดด้วยซอสมะขามมีสรรพคุณในการช่วยย่อยและช่วยให้เจริญอาหาร เป็นการปิดท้ายอย่างสมบูรณ์หรือจะเป็นเมนู หมูย่างหลวงพระบางที่ใช้เนื้อสันนอกมาหมักให้นุ่มแล้วนำไปย่างไฟอ่อนๆ ให้สุกพอดีๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บและขนมปังกระเทียม

Screen Shot 2017-05-09 at 4.13.17 PM

มาถึงร้านอาหารอีสานทั้งที จะไม่มีเมนูส้มตำก็ดูจะแปลกๆ เพราะฉะนั้นต้องสั่งตำถาดลาว เมซง ที่เสิร์ฟมาในถาดพิซซ่าโดยมีตัวเอกคือส้มตำสูตรเด็ดของทางร้านที่สามารถสั่งได้ทุกรสชาติตามต้องการพร้อมเครื่องเคียงที่มาแบบจุใจทั้งหมูยอแหนม ไข่ต้ม หมูกรอบ กุนเชียง หมูย่าง ขนมจีน และสปาเก็ตตี้ที่กินแล้วเข้ากันอย่างน่าทึ่ง และห้ามพลาดกับเมนูสุขภาพอย่าง แกงเห็ด 3 อย่าง ที่มีส่วนผสมของเห็ดโคนญี่ปุ่นขาว เห็ดโคนญี่ปุ่น ใบย่านางที่ให้ทั้งความหอม รสชาติเข้มข้นลงตัว และคุณค่าจากสารอาหารอีกด้วย

ก่อนจะปิดท้ายกับเมนูของหวาน ‘Waff le With Sweet Bean’ ตัววาฟเฟิลทำจากแป้งสูตรเฉพาะที่กรอบนอกนุ่มในกินคู่กับถั่วแดงบดที่หอมหวานนุ่มนวลและไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด

Screen Shot 2017-05-09 at 4.12.49 PM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

ส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560

0 Comments

Leave a Comment