Peppina

1424 Views 0 Comment
IMG_9580

ร้านพิซซ่าและอาหารอิตาเลียนที่เท่เหลือร้าย ไม่เพียงจะเข้มและขลังด้วยผนังปูนเปลือยสีเทาเข้มแบบอิสดัสเตรียล แต่เก้าอื้นวมแบบมาเฟียสีน้ำตาลมัสตาร์ด และเฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นยังให้ความรู้สึกอบอุ่นได้ดี ไม่แพ้เตาอบพิซซ่าสีทองแดง และกองฟืนที่วางเรียงอยู่ด้านหน้าร้าน ซึ่งให้ความรู้สึก Authentic ได้ดีเยี่ยม

IMG_9440

แม้จะมีประสบการณ์ในการทำอาหารอิตาเลียนถึง 25 ปีเต็มแต่เมื่อจะลงมือทำร้านพิซซ่า “Paolo Vitaletti” เชฟชาวอิตาเลียนชื่อดัง ผู้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจาก “Appia” ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โรม ก็บินไปเรียนรู้เรื่องการทำพิซซ่าถึงเนเปิลส์ หรือนาโปลี ประเทศอิตาลี ซีงได้ชื่อว่าเป็นต้นตำรับและเป็นพิซซ่าที่อร่อยที่สุดในโลก เพื่อให้เข้าใจลึกซึ้งถึงจิตวิญญาณ และหัวใจในการทำพิซซ่า แล้วนำมาถ่ายทอดให้กับทีมเชฟอย่างเชฟเหน่งเฮดเชฟประจำร้าน ผู้รับหน้าที่ดูแลเรื่องอาหาร

IMG_9511

แต่ก่อนจะไปชิมพิซซ่ามาชิม “Grilled Tiger Prawns, White Asparagus Wrapped with Parma Ham, Rocket, and Water Cress Salad” กุ้งลายเสือเนื้อสดหวานเพราะแค่นำไปนาบกับกระทะร้อนๆ เสิร์ฟกับไวต์แอสพารากัสอ้วนๆ และกรอบมากจากไร่ผักที่เป็นไร่ปิดในเมืองไทย แล้วพันด้วยพาร์มาแฮม วางลงบนผักวอร์เตอร์เครส ผักร็อกเกต แอปเปิลเขียวกรอบๆ และทับทิม ส่วนน้ำสลัดเป็นเรดไวน์วินีการ์ ซึ่งปรุงสดทีละจาน ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อนจึงไม่เหมาะที่จะปรุงน้ำสลัดเก็บไว้

IMG_9562

จานต่อมาเป็น “Beef Ravioli with Parmesan Sauce & Green Pea” อร่อยที่สุดจากตัวไส้ที่นำเนื้อวัวเป็นตุ๋นแบบเดียวกับออสซาบูโก้แล้วนำไปปั่นแล้วห่อด้วยแป้งเกี๊ยวอิตาเลียน ราดด้วยพาร์เมซานฟองดูว์ ซึ่งดัดแปลงมจากซอสเบชาเมลแต่ดึงเอาแป้งออก จึงได้รสชาติเบาๆ รับประทานสบาย คราวนี้ก็มาถึงเมนูที่ทุกคนรอคอย นั่นคือ “Pizza Margherita” ที่ (ต้อง) ใช้มะเขือเทศ San Marzno จากนาโปลีเฉพาะเมืองนี้เมืองเดียวเท่านั้นเนื่องจากเป็นดินภูเขาไฟที่อุดมด้วยแร่ธาตุขณะที่ชีสก็เป็นเฟรชมอสซาเรลล่าจากแคว้นอุมเบรียในอิตาลีเช่นกัน

IMG_9647

มาถึงจานหลักก็หนักแน่นจริงเพราะเป็น “Striploin Served with Mushroom Sauce” เนื้อออสเตรเลียนที่เลี้ยงด้วยหญ้าแต่ชิลล์มาจากฝรั่งเศส เนื้อส่วนสตริปลอยน์จะเป็นเนื้อติดมันที่นำมาย่างบนชาร์โคลกริลล์จึงนุ่มและฉ่ำ ได้รสชาติของเนื้อแท้ๆ เสิร์ฟง่ายๆ มากับซอสเห็ด Fondant Potato ก่อนจะปิดท้ายด้วย “Dessert Platter” ขนมหวานจานพิเศษที่รวมความอร่อยตั้งแต่แพสชั่นฟรุตพันนาคอตต้าทีรามิสุสตรอว์เบอร์รี่ทาร์ตเลมอนทาร์ตและพิซซ่านูเตลล่า

จานนี้พิเศษมีเฉพาะที่รีเควสต์เท่านั้น!!!

Untitled-1

Glam Note: ไม่เกินเลยไปสักนิด ถ้าจะบอกว่า นี่คือ (หนึ่ง) ในร้านพิซซ่าที่ดีที่สุดในเมืองไทยเวลานี้ ด้วยพิซซ่าแบบนาโปลีแท้ๆ จากการใช้วัตถุดิบ และส่วนผสมในการทำแป้งพิซซ่าหรือแป้งโดห์ (Dought) ที่อิมพอร์ตจากอิตาลีทุกอย่าง ทั้งเกลือ แป้ง และยีสต์ ไม่เว้นแม้แต่เตาอบพิซซ่า รวมถึงน้ำที่ต้องใช้น้ำดื่มสะอาดมาเป็นส่วนผสม โดยจะต้องทำแป้งโดห์ล่วงหน้า 48 ชั่วโมง แล้วเก็บไว้ในอุณหภูมิเดียวกับที่นาโปลี เพื่อให้ได้แป้งพิซซ่าที่บาง เบา กรอบ และเนื้อเหนียว เมื่อหยิบขึ้นมาแป้งพิซซ่าจะตกแล้วตกลงมา แสดงให้เห็นถึงความเบาของเนื้อแป้ง แล้วก็ด้วยคุณภาพที่เทียบเท่ากับที่นาโปลีนี้เอง ทำให้ Peppina ได้รับ Certificate รับรองจากนาโปลี ซึ่งในเอเชียจะมีเพียง 3 แห่งเท่านั้นที่ได้รับ นั่นคือ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และเมืองไทย ซึ่งก็คือ ที่ Peppina ของเรานี่เอง

IMG_9595

ที่ตั้ง : 27/1 .สุขุมวิท 33 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 0 2119 7677

เปิดบริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) 11.00-15.00 . และ 18.30-24.00 .

สิทธิพิเศษ: บัตรเครดิตเคทีซี รับฟรี Chef Dessert มูลค่า 220 บาท เมื่อรับประทานตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไป

ตั้งแต่ 1 มีนาคม-31 สิงหาคม 2559

0 Comments

Leave a Comment