Rosemary by Madam Tuang

1277 Views 0 Comment
Untitled-1

ไม่มีใครไม่รู้จักมาดามตวงอุบลรัตน์ ช่อธีระพฤกษ์แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงความรักและหลงใหลในอาหารของเธอ ที่ เกิดขึ้นตั้งแต่อายุ 9 ขวบ จากครอบครัวที่ชื่นชอบในการกิน แถมคุณพ่อยังมีฝีมือในการทำอาหาร จึงเป็นผู้จุดประกายในการทำอาหารให้กับเธอ จากวันหนึ่งที่คุณพ่อซื้ออาหารทะเลมา แล้วเด็กหญิงตวงก็สามารถทำน้ำจิ้มซีฟู้ดได้โดยไม่ต้องมีใครบอกส่วนผสม นี่เองคือ จุดเริ่มต้นแห่งความสุขในครัวของมาดามตวง

จาก “Cooking Mama” ตำราอาหารเล่มแรกในชีวิต สู่รายการมาดามตวง Food Work” ถึงวันนี้ กับ “Rosemary by Madam Tuang” ที่ให้นักกินและเหล่าผู้ชมได้ชิมฝีมือของมาดามจริงๆ ไม่ต้องชิมผ่านจอทีวี ด้วยความสุข และความรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน จากการเสิร์ฟอาหารแบบ Casual All Day Dining ในสไตล์อาหารแบบคอมฟอร์ตฟู้ดรับกับตัวร้านที่ตกแต่งในโทนสีขาวแบบเดียวกับบ้านในยุโรปในสไตล์โมเดิร์นวินเทจเรียกว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

Untitled-2

ในส่วนของอาหารนั้นรับประกันว่า มาดามตวงไม่ยอมให้เสียชื่อ ด้วยความที่ถนัดทั้งอาหารจีน ไทย ฝรั่งเศส อิตาเลียน อเมริกัน ฯลฯ บวกกับความชื่นชอบในการรับประทานอาหารที่ดี ที่นี่จึงเน้นเรื่องวัตถุดิบที่ดี เพราะคือ หัวใจของอาหาร จานเด่นดังที่มาร้านนี้แล้วพลาดไม่ได้ก็คือ “Imported Mussels in Sauvignon Wine Sauce” หอยแมลงภู่สดนำเข้าจากยุโรปจุดเด่นคือเป็นหอยแมลงภู่สเปนที่ยังมีชีวิตรสหวานหอมกลมกล่อมจากน้ำทะเลอบด้วยไวน์ขาวน้ำมันมะกอกกระเทียมและสมุนไพร

Untitled-3

ถัดมาเป็น “Spicy Angel Hair Pasta with Lump Crabmeat and Ebiko” พาสต้าเส้นแองเจิลแฮร์ผัดพริกขี้หนู กระเทียม และกรรเชียงปูก้อนโตไซส์จัมโบ้ โรยด้วยไข่กุ้ง รสจัดจ้าน ตามด้วย “Grilled Sea Bream with Caper Lemon Butter Sauce” เมนูคลาสสิกเฟรนช์ที่มาดามตวงเลือกปลาซีบรีมแสนสดจากฝรั่งเศสนำมาย่างให้หนังเกรียมราดซอสเนยเลมอนและอัลมอนด์อบ

ส่วนคนชอบแกะ อยากให้ลอง “Grilled Rack of Lamb with Rosemary’s Mom recipe Mashed Potato Red Wine Gravy & Signature Lemon Rosemary Jelly” ซี่โครงแกะ Chilled Quality จากออสเตรเลียหมักด้วยสมุนไพรโรสแมรี่เสิร์ฟพร้อมซอสไวน์แดงเจลลี่เลมอนโรสแมรี่ให้รสเปรี้ยวหวานแถมเนื้อแกะยังมีกลิ่นหอมเย้ายวนเพราะย่างด้วยเตาหินลาวาความร้อนสูงก่อนจะนำไปอบทำให้เนื้อแกะมีความชุ่มฉ่ำไม่แข็งกระด้าง

Untitled-4

ก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวาน ก็นะมาเยี่ยมบ้านโรสแมรี่หลังนี้ทั้งทีไม่อิ่มอร่อยกลับไปมาดามตวงไม่ให้กลับ ไล่เรียงกันมาเลยตั้งแต่เค้กลอดช่องสุดครีเอตเพราะได้รสฝรั่งและรสไทยๆ อร่อยด้วยกะทิอบควันเทียน และเจลลี่ใบเตย เม็ดแมงลัก ตามด้วย “Lemon Rosemary Cake” ที่ได้รสเปรี้ยวอมหวานจากเลมอนและหอมด้วยกลิ่นโรสแมรี่นอกจากนี้ในแต่ละวันจะมีเค้กอบสดใหม่มาเซอร์ไพรส์คนรักขนมหวานให้คุณปิดท้ายมื้ออาหารกันแบบหวานๆ

Rosemary by Madam Tuang คอมฟอร์ตฟู้ด คอมฟอร์ตโซน ที่ให้คุณตักเติมรสชาติให้ชีวิต ตักตวงความสุขได้ทุกเวลา

Glam Note: “Rosemary” สมุนไพรของแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนชนิดหนึ่ง หาได้ตลอดปีในแถบยุโรป มีกลิ่นหอม สามารถนำไปทำอาหารยุโรปได้หลากหลาย โรสแมรี่เป็นหนึ่งในสุดยอดเครื่องเทศมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีฟลาโวนอยด์สารต้านอนุมูลอิสระ บรรเทาอาการอักเสบ และอาจลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง หลอดเลือดแข็ง และโรคเรื้อรังอื่นๆ ยิ่งกว่านั้น โรสแมรี่ยังมีความหมายที่แอบซ่อนเร้นอยู่ นั่นคือ ความรักและจงรักภักดี ชาวยุโรปจึงนิยมนำไปตกแต่งในช่อดอกไม้ของบ่าวสาว แต่ยังมีเหตุผลที่สำคัญที่นำโรสแมรี่มาเป็นชื่อร้านก็ยังมาจาก “Rosemary Chicken” เมนูที่ลูกสาวแสนรักชื่นชอบเมนูฝีมือคุณแม่มาดามตวงที่สุดในโลก

ที่ตั้ง : 231 The Taste ทองหล่อ 11 สุขุมวิท 55 คลองตัน วัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 0 2712 5998

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-22.30 .

สิทธิพิเศษ : บัตรเครดิตเคทีซีมอบ Cake of The Day เมื่อรับประทานอาหารตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ถึง 31 สิงหาคม 2559

0 Comments

Leave a Comment