Shugaa Dessert Bar

1297 Views 0 Comment
Untitled-3

Shugaa Dessert Bar

จากจุดเริ่มต้นที่เชื่อว่า ขนมหวานคือ สิ่งที่ทำให้ทุกคนมีความสุข จนกลายเป็นจุดกำเนิดของ “Shugaa” คาเฟ่แสนน่ารักในโทนสีพาสเทล โดยตั้งชื่อให้ล้อกับคำว่า Sugar ที่แปลว่า น้ำตาลในภาษาอังกฤษ โดยพลิกแพลงให้น่ารัก ออกเสียงได้ทั้งชูก้าหรือชูกะในแบบญี่ปุ่น เพื่ออ้าแขนต้อนรับลูกค้าทุกชาติ โดยมีเชฟโบ๊ทวชิรวิชญ์ ก้องภพจิรพัฒน์เชฟขนมหวานรุ่นใหม่ไฟแรง ผู้รับหน้าที่รังสรรค์ผลงานขนมหวานสีสวยUntitled-1

โดยเชฟโบ๊ทมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาขนมหวานของเขาให้แปลกใหม่ เป็นทั้งอาหารปากและอาหารตาราวกับงานศิลปะที่ลิ้มชิมรสได้ ขนมของเชฟเสิร์ฟทั้งแบบจัดจานสวยงาม และแบบเป็นชิ้นในสไตล์ฝรั่งเศส อย่างRuk’s” ขนมหวานจานเด่นซึ่งเชฟได้แรงบันดาลใจมาจากคุณยายซึ่งเป็นแม่ครัวขนมไทยประกอบไปด้วยข้าวเหนียวมูนเนื้อนุ่มมูสมะม่วงมหาชนกหอมฟุ้งให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนเบาไอศกรีมกะทิโฮมเมดเข้มข้นรองด้วยครัมเบิลมะพร้าวเผากรุบกรอบหอมเนยพร้อมซอสมะม่วงเลมอนช่วยตัดเลี่ยนตกแต่งด้วยบิสกิตงาดำและดอกอัญชันสีสวยก่อนรับประทานให้ราดด้วยกะทิอบควันเทียนจะทำให้ได้รสข้าวเหนียวมะม่วงที่เราคุ้นลิ้นแต่เพิ่มเติมด้วยรสชาติของความละเมียดละไม

Untitled-2

ถัดมาคือCrump B’” ขนมเค้กรูปเห็ดสีชมพูหน้าตาน่าเอ็นดู ซ่อนไว้ด้วยรสชาติของแอปเปิลครัมเบิล ที่มีทั้งมูสคัสตาร์ดวานิลลา เนื้อเค้กวานิลลา ครัมเบิลชาเอิร์ลเกรย์ และแอปเปิลคาราเมล นอกจากนี้ ก็ยังมีShugaa Dome” เค้กปอนด์บรรจุภายในโดมใส สำหรับสร้างความประทับใจในโอกาสพิเศษ ซึ่งทั้งรสชาติ ส่วนผสม และการตกแต่งของเค้ก จะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล หรือใครอยากสั่งเค้กแบบ Made to Order ก็สามารถพูดคุยกับเชฟโบ๊ธให้ช่วยดีไซน์ได้โดยตรง

Untitled-3

นอกจากขนมแล้ว ที่นี่ยังพร้อมเสิร์ฟอาหารคาว โดยจะเป็นเมนูบรันช์ พาสต้า และอาหารตะวันตกที่ได้กลิ่นอายญี่ปุ่นแบบไม่หนักจนเกินไป เพื่อให้สั่งของหวานมาปิดท้ายได้แบบไม่แน่นท้อง เมนูแนะนำก็ได้แก่Magret de Canardเมนูสีสดใสที่เป็นการผสมผสานรสชาติอย่างลงตัวของอกเป็ดรมควันเนื้อหนานุ่มหนังกรอบมันบดเนื้อเนียนผสมมิโสะซอสเบอร์รี่และไวน์แดงแต่งด้วยมะเขือเทศอบและผักสดผัดจนสุกร้อนในส่วนของเครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟและชาพรีเมียมมากมายให้เลือกสรร

IMG_6407

หรือจะลองสั่งซิกเนเจอร์ดริงก์อย่างShugria” เครื่องดื่มแสนสดชื่น ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแซงเกรีย หรือไวน์ผลไม้ประจำชาติของสเปน สำหรับแก้วนี้เป็นน้ำผลไม้รสซ่าจากการนำน้ำองุ่นมาบ่มผสมกับน้ำกระเจี๊ยบ อบเชย เนื้อแอปเปิลสับ ตกแต่งด้วยเลมอน และส้มฝานติดเปลือก ดื่มแล้วได้รสหอมหวานผสานเปรี้ยวนิดๆ กลมกล่อม

เมื่อมาที่ชูก้าไม่เพียงจะได้รับประทานอาหาร และขนมแสนอร่อยเท่านั้น แต่เมื่อก้าวขึ้นบันไดวนดีไซน์เก๋สู่ชั้นลอยจะพบกับมุมโซฟานั่งสบาย และโซน DIY ให้ทดลองปั้นน้ำตาลฟองดองต์เป็นรูปทรงน่ารักต่างๆ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่ชวนเพลิดเพลิน ซึ่งทางร้านจัดไว้เพื่อช่วยเติมความหวานให้กับช่วงเวลาแห่งความสุขของคุณ

Untitled-4

สมกับที่เขาตั้งใจอยากให้ที่นี่เป็น Room for Dessert อย่างแท้จริง

Glam Note: นอกจากขนมชิ้นสวย สิ่งที่โดดเด่นสะดุดตาจนเชื่อได้ว่า ใครที่มาเยือนต่างต้องหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพอัพโหลดก็คือ การตกแต่งสุดโมเดิร์น ในโทนสีหวานให้สอดรับกับความเป็นร้านขนม หากสังเกตให้ดีจะพบคอนเซ็ปต์ฝังแน่นอยู่ในทุกอณูของการตกแต่ง ตั้งแต่บริเวณเคาน์เตอร์ ถาดขนม โคมไฟ บันได ผนัง จรดฝ้าเพดาน ด้วยการนำ “Polygon” หรือรูปหลายเหลี่ยมมาผสมผสาน เป็นการสื่อถึงโมเลกุลของผลึกน้ำตาล ผลงานออกแบบโดยบริษัท Party Space Design ที่ได้เนรมิตร้านเก๋ชื่อดังอย่าง Roast สาขา The Commons และ Baa/ Ga/ Din มาแล้ว นอกจากนี้ สัญลักษณ์ของร้านที่เป็นตัวหมี และนกฮัมมิ่งเบิร์ดยังช่วยตอกย้ำคอนเซ็ปต์ความหวาน เพราะทั้งหมีและนกก็ต่างกินน้ำหวานเป็นอาหารเช่นกัน

ที่ตั้ง : 27 The Residence @ 61 .สุขุมวิท 61 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 0 2381 5940, 09 2254 7328

www.facebook.com/ShugaaDessertBar

เปิดบริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) 11.00-20.00 .

สิทธิพิเศษ: เครดิตเคบัตรทีซี มอบส่วนลด  10% เมื่อรับประทานครับ 800 บาท ขึ้นไป

ตั้งแต่ 1 มีนาคม-31 สิงหาคม 2559

0 Comments

Leave a Comment