Snapchat Changes to Snap Inc., Debuts First Gadget Spectacles

1241 Views 0 Comment
unnamed-4

สแนปแชต (Snapchat) ไม่ใช่บริษัทที่เน้นให้บริการแต่แอปพลิเคชันเท่านั้นอีกต่อไป เพราะล่าสุด เครือข่ายสังคมภาพสุดฮิตของวัยรุ่นอเมริกันเปิดตัวชื่อบริษัทใหม่ “Snap Inc.” พร้อมแจ้งเกิดผลิตภัณฑ์เก๋อย่างแว่นตากันแดดติดกล้องดิจิตอลในชื่อ “สเปกทาเคิลส์” (Spectacles)

unnamed

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ถูกเปิดเผยขณะนี้มีเพียงภาพ และหลักการทำงานเบื้องต้น พร้อมกับกำหนดการจำหน่ายที่คาดว่า จะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงที่ข้อมูลอย่างเป็นทางการถูกเปิดเผยต่อสาธารณชน

สื่อต่างประเทศชี้ว่า บริษัท Snap หรือ Snap Inc. นั้น ซุ่มเงียบพัฒนาแว่นกันแดดติดกล้องดิจิตอลนี้มานานหลายปี นับตั้งแต่การซื้อกิจการบริษัทสตาร์ทอัปชื่อ “Vergence Labs” ในปี 2014 จุดนี้แหล่งข่าวระบุว่า ซีอีโอ Snap Inc. อย่าง “อีวาน สไปเกล” (Evan Spiegel) และผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง “บ็อบบี้ เมอร์ฟี่” (Bobby Murphy) นั้น เก็บตัวทีมพัฒนาลับสุดยอดไว้อย่างใกล้ชิด โดยทีมนี้ถูกเรียกชื่อเป็นการภายในว่า “Snap Labs”
unnamed-1
ข้อมูลสำคัญของแว่น Spectacles ที่ถูกเปิดเผยในขณะนี้ คือ ราคาจำหน่าย 129 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4,500 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ ดำ เขียว และแดง คาดว่าจะวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดช่วงก่อนปลายปีนี้

ผู้สวมแว่นจะสามารถบันทึกวิดีโอความยาว 10 วินาที ได้ผ่านเลนส์กว้าง 115 องศา เลนส์นี้ถูกระบุว่า ออกแบบมาให้เหมือนกับภาพที่ดวงตามนุษย์มองเห็น

unnamed-2

การบันทึกวิดีโอสามารถทำได้สะดวกเพียงแตะที่กรอบแว่น เมื่อมีการกดบันทึก แสงไฟจะสว่างขึ้นตลอดการบันทึกภาพวิดีโอที่ถ่ายไว้ จะถูกส่งไร้สายไปเก็บในส่วน Memories ภายในแอปพลิเคชัน Snapchat จากจุดนี้ผู้ใช้จะสามารถเลือกวิดีโอ เพื่อโพสต์ไปยังส่วน Story เพื่อเพื่อน หรือผู้ใช้ Snapchat รายอื่นได้เห็น

unnamed-3

Spectacles จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ หรือเครือข่าย Wi-Fi ขณะเดียวกัน วิดีโอที่ถ่ายไว้จะสามารถกลับด้าน หรือ rotate จากแนวตั้งเป็นแนวนอนได้ในภายหลัง   อายุแบตเตอรี่ของแว่น Spectacles คือ 1 วันต่อ 1 การชาร์จ จุดนี้แว่นจะมาพร้อมเคสชาร์จไฟซึ่งยังไม่มีข้อมูลความจุไฟในขณะนี้ แต่มีการรายงานว่า เคสนี้จะมาพร้อมสายเคเบิล เพื่อให้สามารถเก็บพลังไฟไว้ชาร์จแว่นได้อีก 4 ครั้ง

unnamed-4

การดูสถานะแบตเตอรี่ของแว่นสามารถทำได้ด้วยการแตะที่กรอบแว่น 2 ครั้ง ทั้งหมดนี้ ซีอีโอ Evan Spiegel วางจุดยืนของแว่น Spectacles ให้เป็นของเล่นใหม่ ซึ่งเข้ากันดีกับรูปลักษณ์ดูสนุกของ Spectacles บนราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ที่มา : manager.co.th


Snapchat Inc. are changed the name to Snap Inc. Snapchat was only social media app Snapchat, now chat company are developing other products, like Spectacles, and need a name that goes beyond.
The company created one of the smallest wireless video cameras in the world, capable of taking a day’s worth of Snaps on a single charge and we integrated it seamlessly into a fun pair of sunglasses. Spectacles can record video 10 seconds at a time by tapping a button on the device, connect directly to Snapchat via Bluetooth or Wi-Fi and transfer your Memories directly into the app in our brand new circular video format. Circular video plays full screen on any device, in any orientation, and captures the human perspective with a 115 degree field of view. Spectacles will coming with 3 different colours, black, teal and orange, will be available in the U.S. in this fall at USD 130.

0 Comments

Leave a Comment