Storyline Bangkok

128772 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-05-24 at 8.59.49 AM

จากพื้นที่ชั้นล่างของออฟฟิศบริษัทโฆษณา ได้รับการปรับเปลี่ยนเป็นคาเฟ่ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมือง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Neighborhood cafe ซึ่งเหมาะสำหรับใครที่ต้องการมองหาร้านกาแฟอันเงียบสงบกลางเมืองเพื่อนั่งทำงาน คุยงาน และทานอาหารไปพร้อมกัน

ชื่อร้าน Storyline มาจากการที่เจ้าของเป็นคนทำโฆษณาและแบรนดิ้งที่ถนัดเล่าเรื่องอยู่แล้ว อีกทั้งเรื่องราวของร้านก็มีที่มาที่ไป ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งในร้าน ก็ล้วนเลือกมาจากดีไซเนอร์ไทยที่ทำงานคุ้นเคยอยู่ในแวดวงเดียวกัน อย่างเช่นโต๊ะจากแบรนด์ Yothaka เก้าอี้จากแบรนด์ Pinn ที่ช่ำชองเรื่องการนำวัสดุโลหะเหลือใช้มาดีไซน์เป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่บนชั้นสอง ก็สร้างสรรค์โดยทีมดีไซเนอร์ที่ออกแบบโต๊ะสำหรับใช้ทำงานอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นขนาดและรายละเอียดของโต๊ะเก้าอี้ก็จะผ่านการคิดมาแล้วว่าพอดีกับการทำงาน รวมถึงยังมีของวางขายและโชว์ด้วย อย่างเคสไอโฟนฝีมือดีไซน์งานคราฟท์ที่มีอีกภาคของชีวิตเป็นเอ็นจีโอ โดยที่รายได้ส่วนหนึ่งก็นำไปช่วยเหลือสัตว์ทะเล เป็นต้น

Screen Shot 2017-05-24 at 9.00.12 AM

การตกแต่งร้านใช้สถาปนิกที่มีความเป็นธรรมชาติ ออกแบบโดยอาศัยแสงจากธรรมชาติ ใช้วัสดุธรรมชาติ และมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ในสไตล์โมเดิร์น ที่เข้าถึงได้ง่าย เพื่อให้คนที่หอบหิ้วงานมาทำสามารถนั่งได้สบายๆหลายชั่วโมงโดยไม่อึดอัดส่วนสไตล์อาหารก็จะเข้าคอนเซ็ปต์ของทางร้าน คือ เรียบๆ กินง่าย เพราะอาหารสำหรับการคุยงานไปด้วยกินไปด้วยต้องไม่มีพิธีรีตรองมากนัก สามารถใช้ส้อมกับมีดง่ายๆ หรือใช้มือหยิบจับรับประทานก็ยังได้เช่นกัน มีเมนูบางส่วนที่อิงกับอาหารเพื่อสุขภาพพอประมาณเช่น เสิร์ฟเฉพาะข้าวมิกซ์ออร์แกนิกซึ่งเป็นข้าวที่ได้รับใบการันตีว่าเป็นข้าวออร์แกนิกแท้ๆ ส่งตรงมาจากภาคอีสานผักผลไม้ได้รับการสนับสนุนจากออร์แกนิกฟาร์มหลายๆ แห่ง โดยเน้นพืชผักที่ให้ดอกออกผลตามฤดูกาล

เมนูซูเปอร์ฟู้ดยอดฮิต Quinoa Saladธัญพืชคุณค่าสูง ผสมผสานมากับยอดทานตะวันอ่อน แอสพารากัส บีทรูทโฮมเมดรสชาติเปรี้ยวหวาน หรือจะเป็น Grilled Zucchini Caprese Sandwichเมนูเอาใจคนที่เป็นมังสวิรัติแต่ก็อยากลิ้มรสชาติของเบอร์เกอร์บ้างนิดหน่อยพอให้หายคิดถึง แต่ถ้าอยากได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์แต่ก็ยังห่วงใยเรื่องแคลอรี่ต้องสั่ง Grilled Sea Bass with Grilled Vegetables เพราะทุกวัตถุดิบผ่านการย่างแบบปราศจากน้ำมัน

อย่างที่บอกว่าแต่ละเมนูของร้านนี้ล้วนมีเรื่องราว อย่างน้ำเสาวรส Passion Fruit ก็เป็นสูตรจากคุณยายเจ้าของร้านเสาวรสเป็นผลไม้ที่บางฤดูเนื้อเยอะบางฤดูเนื้อน้อย แต่ละล็อตที่ได้มาจะผ่านการชิมรสชาติก่อน จากนั้นจึงเติมน้ำผึ้งเติมลงไป โดยกะปริมาณความหวานแตกต่างกันไปให้พอดีกับแต่ละล็อตของเสาวรสที่ได้มารวมไปถึง Rice Feel ชาข้าวที่สะท้อนความเป็นท้องถิ่นไทยผสมผสานข้าวไทยกับข้าวญี่ปุ่นโดยมีกลิ่นหอมกรนุ่ เฉพาะตัวที่หาชิมได้จากร้านนี้เท่านั้น

Screen Shot 2017-05-24 at 9.00.05 AM

Screen Shot 2017-05-24 at 8.59.57 AM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

ส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร (ยกเว้นเครื่องดื่มและขนมหวาน)

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 

0 Comments

Leave a Comment