The Cured Chamber

128939 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-05-26 at 6.28.40 PM

เมื่อก้าวเท้าเข้าไปในร้าน The Cured Chamber สิ่งแรกที่จะสะดุดตาจนต้องยืนมองก็คือตู้กระจกแขวนบรรดาหมูสารพัดชนิดที่โดดเด่นอยู่กลางร้านซึ่งสะท้อนความหมายของร้านได้อย่างชัดเจน คำว่า Cured แปลว่าการถนอมอาหารหรือการเก็บรักษาส่วน Chamber ก็หมายถึงตู้หรือว่าห้องโถง ซึ่งในที่นี้หมายถึงตู้ที่ใช้เก็บเนื้อหมูนั่นเอง แรงบันดาลใจมาจากศิลปะการถนอมอาหารของคนยุโรปยุคโบราณ โดยการอัดเกลือเข้าไปหมักไว้ 1-2 วัน กระทั่งเกลือดูดความชื้นออกไปจนเกือบหมด แล้วจึงนำไปแขวนไว้ในโรงนาภายใต้สภาพอากาศอันหนาวเย็น เมื่อโดนแดดโดนลมและความเย็น จะทำให้ได้รสชาติของเนื้อที่เค็มและชัดขึ้น ด้วยเหตุนี้การออกแบบตกแต่งของร้านจึงเน้นบรรยากาศคล้ายโรงนาหรือฟาร์มของทางฝั่งยุโรป

เมนูพระเอกของร้านนี้ส่วนมากเป็นเนื้อหมู ไม่ว่าจะเป็นขาหมู แฮมหรือซาลามี่ซึ่งนำเข้าทั้งจากประเทศสเปนและอิตาลีโดยเฉพาะขาหมูหรือซอริโซ เฉพาะเจาะจงมาจากสเปนเท่านั้น เพราะเป็นแหล่งที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ซึ่งหมูแต่ละตัวที่นำเข้ามาจะผ่านการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี โดยปล่อยหมูให้ใช้ชีวิตในบรรยากาศธรรมชาติประมาณ 13 เดือน กินอาหารธรรมชาติไม่ได้ขุนด้วยอาหารเม็ด เพื่อให้เนื้อหมูมีรสชาติที่เป็นธรรมชาติแท้ๆ

Screen Shot 2017-05-26 at 6.29.13 PM

เมนูเด็ดชนิดที่ถ้ามาแล้วไม่ลองถือว่ายังมาไม่ถึงร้านนี้ คือ Cured Cut Plater เป็นจานรวมเนื้อสไลด์ชนิดต่างๆ ประกอบไปด้วยแฮมจากอิตาลี ขาหมูดำ.จากสเปนไส้กรอกสเปน เป็นซอสเซจที่ใส่ปาปริก้าด้วยซาลามี่ เป็นซอสเซจใส่เครื่องเทศรสเผ็ดคอปป้า สันคอหมู และสุดท้ายคือสเปคแฮมหมูสามชั้นที่เอาไปรมควันนิดหน่อย กินคู่กับผักดองต่างๆ และชีส เคล้ากับไวน์แดงรสฝาดนิดๆ ช่วยเพิ่มรสชาติให้ยิ่งอิ่มเอมดื่มด่ำ

ถัดมาเป็นเมนูที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมาเอง Grilled House Made Sausages ไส้กรอกรวมย่างหมู 3 แบบ มีพอร์คเฟนเนลซอสเซจ เนื้อหมูติดมันนิดหน่อยพออร่อยปรุงด้วยเกลือ พริกไทย กระเทียม และผักเฟนเนลที่ให้กลิ่นเมนทอล ชิ้นที่สองเป็นสไปซี่ซอสเซจ และคัมเบอร์แลนด์ซอสเซจ รสชาติไส้กรอกคล้ายๆ สไตล์อังกฤษ

เอาใจคนรักเส้นกันบ้าง Angel Hair Pasta Xo Sauce เส้นพาสต้าผัดกับซอสเอ็กซ์โอ เสิร์ฟมาพร้อมหมูกรอบ และหอยเชลล์ญี่ปุ่น รสชาติเข้มข้นเผ็ดร้อนเบาๆ ถูกปากคนไทยอิ่มคาวแล้วต้องชิมหวาน Trio Chocolate Tart พาเหรดช็อคโกแลต 3 ชนิดในจานเดียว มีไวท์ช็อคโกแลตอยู่ข้างล่างทาร์ต ตามด้วยมิลค์มูสและดาร์กช็อคโกแลต ซึ่งมาในรูปแบบไอศกรีม

Screen Shot 2017-05-26 at 6.29.04 PM

Screen Shot 2017-05-26 at 6.28.50 PM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

ส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560

0 Comments

Leave a Comment