The Raw Bar

1549 Views 0 Comment
IMG_7378

บาร์อาหารทะเลสดที่สร้างเรื่องราวให้เป็นเสมือนอู่ต่อเรือที่ดำเนินกิจการตั้งแต่รุ่นคุณปู่มาถึงรุ่นที่ 3 โดยมีหมู่บ้านชาวประมงแถบตะวันตกตั้งอยู่ข้างๆ ออกเรือได้อาหารทะลสดใหม่มาก็นำมาปรุงกันแบบง่ายๆ ไม่ต้องมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก อาหารที่ได้จึงอร่อยและสดมากจากคุณงามความดีและคุณภาพของวัตถุดิบที่สดจริง

IMG_7300

ท่ามกลางบรรยากาศของงานไม้สีเข้มของหมู่บ้านชาวประมง ที่เบรกด้วยสีสันของกราฟิตี้จากเหล่าวัยรุ่นซนๆ ที่ชอบพ่นสีเล่นบนกำแพง ช่วยให้งานไม้และปูนเปลือยดิบๆ ดูสนุกและร่วมสมัยยิ่งขึ้น รับกันดีกับเหล็ก ม่านโซ่ ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกของการเคยเป็นอู่ต่อเรือมาก่อน    

พลันที่ก้าวเข้ามาในร้านก็สะดุดตากับบาร์หอยนางรมชนิดต่างๆ ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส อเมริกา ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น ซึ่งมีให้เลือกถึง 16 ชนิด  จะเลือกจิ้มหอยนางรมตัวที่ชอบ แล้วให้พนักงานแกะสดๆ ให้รับประทานตรงนั้น หรือจะเลือกขึ้นบันไดมาชั้น 2 แล้วเลือกที่นั่งสบายๆ รอให้พนักงานจัด “Fresh Oyster” ใส่ถาดน้ำแข็งเสิร์ฟพร้อมเลมอน และซอส 2 ชนิด นั่นคือ Red Wine Vinaigrette และน้ำจิ้มซีฟู้ด

IMG_7408

โดยหอยนางรมที่เป็นไฮไลต์ในช่วงนี้ก็ได้แก่ “Umami” ซึ่งเป็นสายพันธุ์ญี่ปุ่นแต่มาจากฮอลแลนด์ รสชาติจะออกครีมๆ หวาน ตามด้วยเค็มนิดๆ พันธุ์นี้หารับประทานยาก “Perle Blanche” สายพันธุ์ฝรั่งเศสและมาจากฝรั่งเศส ถือเป็นพรีเมียมออยสเตอร์ ที่มีราคาค่อนข้างสูง รสชาติเต็มเนื้อเต็มรสชาติ ออกรสหวานนิดๆ และไม่ถึงกับครีม “Fin de Claire Merennes” พันธุ์ยอดนิยมที่นักกินชาวไทยชื่นชอบเป็นพิเศษรสจะออกเค็มนิดๆแต่ไม่มาก

IMG_7430

“Steamed Blue Mussels” ซิกเนเจอร์เมนูที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ จานที่เลือกมาชิมนี้เป็น “Chorizo and Sundried Tomato” โดยที่นี่ใช้ Dutch Mussels หรือหอยแมลงภู่จากฮอลแลนด์ เนื่องจากมีความหวาน และมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจน โดยนำมาหอยมาอบก่อน แล้วผัดคลุกเคล้ากับไส้กรอกโชริโซ่ ที่ผัดกับกระเทียม และน้ำมันมะกอก ต่อมาเป็นไฮไลต์อย่าง “Grilled Spicy Roasted Garlic Lobster” ที่นี่จะเน้นแคนาเดียนล็อบสเตอร์ย่างและปรุงรสด้วยเครื่องเทศ จึงจัดจ้านเข้มข้นแบบที่คนไทยชอบ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ และมินิสลัดเช่นกัน

IMG_7507

ส่วน “Lobster Roll” ที่นี่ก็อร่อยแตกต่างเพราะใช้ขนมปังบิยอชทำเอง ซึ่งใช้แป้งน้อยจึงไม่หนักจนเกินไปขณะที่ล็อบสเตอร์ก็ปรุงรสด้วยสไปซีการ์ลิก เครื่องเทศและสมุนไพรรสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ และมินิสลัดเช่นกัน ส่วนเครื่องดื่มไม่มีอะไรจะเหมาะเท่า “Lemoncello” เครื่องดื่มเบาๆ แต่เย็นเจี๊ยบจากอิตาลีตอนใต้ ที่มีชายฝั่งติดทะเล ทำจากผิวเลมอนผสมกับแอลกอฮอล์ แล้วเติมน้ำตาลเล็กน้อย

เข้ากั๊นเข้ากันกับอาหารทะเลเป็นที่สุด


Glam Note:  หนึ่งในซีฟู้ดบาร์ร้านแรกๆ ในเมืองไทย ตั้งแต่ Mussels Bar ที่ “Bouchot” ในซอยสุขุมวิท 24 ที่เน้นหอยแมลงภู่นำเข้า และอาหารแบบโมเดิร์น ยูโรเปี้ยน ควิซีน โดยคุณปุ๋มลลิตตา บัวเทศ ก่อนจะขยายมายังย่านทองหล่อ ที่ร้าน “Belon Oyster & Raw Bar” โดยเพิ่มหุ้นส่วนคือ คุณเป๊กกนิษฐ์ ไทยทัน ที่เน้นอิมพอร์ตออยส์เตอร์ ล่าสุด กับ “The Raw Bar” ในสไตล์ Conceptual Bar & Restaurant จึงหลอมรวมข้อดี และความเชี่ยวชาญ ทั้งการเลือกสรรวัตถุดิบอาหารทะเลสดๆ และการปรุงในรสชาติที่นักไทยชื่นชอบ 

IMG_7340

ที่ตั้ง : 440/9 ระหว่าง .ทองหล่อ 14-16 สุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 0 2713 8681 www.facebook.com/theRawBarBkk

เปิดบริการ : จันทร์ศุกร์ 17.30-24.00 . เสาร์อาทิตย์ 11.30-14.00 . และ 17.30-24.00 .

สิทธิพิเศษ: บัตรเครดิตเคทีซี มอบส่วนลด 5 % สำหรับค่าอาหาร พร้อมรับฟรี! Lemoncello Homemade เมื่อรับประทานตั้งแต่ 1,000 บาท สำหรับบัตรเพลตินัมขึ้นไป

ตั้งแต่ 1 มีนาคม-31 สิงหาคม 2559

0 Comments

Leave a Comment