Thymes Eatery & Bar

1116 Views 0 Comment
Untitled-1

ได้ชื่อว่า เป็นนักกินมือวางอันดับต้นๆ สำหรับหนุ่มหน้าใสประณัย พรประภากับเพื่อนคู่หูนัทนรินทร์ ฉันทวัฒนกิจที่แท็กทีมกับเพื่อนๆ เหล่าหนุ่มนักชิมทั้งหลายร่วมกันเปิดคาเฟ่และบาร์เท่ๆ เสิร์ฟอาหาร Modern European แบบ All Day Dinning ชนิดไร้กรอบ ไร้กฎเกณฑ์ ด้วยอยากให้เป็นที่สำหรับ Social Gathering ที่คนรักอาหารมารวมตัวกัน

 Untitled-2

จากตัวร้านที่ตกแต่งแบบโมเดิร์นอินดัสเตรียล มีลักษณะคล้ายกล่องสี่เหลี่ยมกรุด้วยกระจกใส จึงสว่างด้วยแสงจากธรรมชาติ กับผนังก้อนอิฐสีน้ำตาลอมส้ม และงานไม้สีเอิร์ธโทน แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นเคาน์เตอร์บาร์ยาวๆ เพดานสูง ประกบด้วยเก้าอี้นวมทรงสูงสีดำสนิท ให้รับประทานบรันช์กับกาแฟและเครื่องดื่มเก๋ๆ ในช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืนก็ขยับขึ้นไปด้านบนที่โปร่งโล่งสบาย ในส่วนของอาหารนั้นได้เชฟประสบการณ์สูงอย่าง “Victor Burgos” เชฟหนุ่มชาวสเปนที่ขนประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับเชฟมิชลิน 2 ดาวที่ “Principle” ฮ่องกงมารังสรรค์เมนูอาหารแบบเต็มที่สุดๆ

Untitled-3

อย่ารอช้ามาชิมฝีมือเชฟกันดีว่า เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง “Iberico Ham” เอจจิ้ง 36 เดือนที่เชฟไปหิ้วมาจากสเปน  “Shaved Foie Gras” จานนี้แปลกตาเพราะใช้โมเดิร์นเทกนิกอย่างไนโตรเจนมาทำฟัวกราส์เทอร์รีนแล้วเอาไปฟรีซเสิร์ฟกับพีชพูรีแล้วโรยด้วยคริสปี้คอร์นเวลารับประทานต้องคลุกเคล้าให้เข้ากันได้รสสัมผัสที่ชวนตื่นเต้นสมกับที่เป็นซิกเนเจอร์เมนู

IMG_5150

ถัดมาเป็น “Suckling Pig” หมูหันสเปน ที่นำไปซูซ์วีด์นาน 12 ชั่วโมง จากนั้นแพนฟรายด์แล้วเสิร์ฟกับ Celeriac บด แอปเปิลเขียว วานิลลา ฯลฯ อร่อยจริงจังจริงๆ จานนี้ คราวนี้ก็มาถึงไฮไลต์อย่าง “Lobster Paella” ที่ผัดคลุกเคล้ากับน้ำสต๊อกและเครื่องเทศได้รสเข้มข้น เสิร์ฟมาในกระทะร้อนกับแคนาเดียนล็อบสเตอร์ขนาดรับประทาน 2 คน อร่อยหนักมากนะจานนี้ บอกก่อน นอกจากล็อบสเตอร์แล้วยังมี  “Black Ink Paella” ให้เลือก จานต่อมาเอาใจคนชอบพาสต้า กับสปาเก็ตตีต้มยำกุ้งเสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำย่างหัวมันเยิ้มยั่วน้ำลายดีแท้

Untitled-4

หลังมื้ออาหาร อย่าลืมปิดท้ายด้วยของหวานแบบสเปนทั้ง “Choros” และ “Torrija” เมนูหลังนี้ไม่ค่อยมีเสิร์ฟในเมืองไทย เพราะเป็นออริจินัลสเปน ที่นำขนมปังไปชุบไข่แล้วแพนฟรายด์ เสิร์ฟพร้อมซอสราสป์เบอร์รี่ แมคคาเดเมีย และวานิลลาไอศกรีม ส่วนคอกาแฟอยากให้ลอง “Thyme Latte” ที่เสิร์ฟชอตกาแฟ นม และไซรัปแยกกัน “Yoghurt Crumble Smoothie” เครื่องดื่มสุขภาพดีที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

Untitled-5

มีดีขนาดนี้ เหมาะเหลือเกินที่จะมา Take Your “Time” ที่ Thymes 

Glam Note: “Victor Burgos” Executive Chef ผู้สร้างความเหนือชั้นให้กับ Thymes Eatery & Bar จากประสบการณ์ที่เคยทำงานในห้องอาหารชั้นนำแบบไฟน์ไดนิ่ง ทั้งในสเปน ลอนดอน นิวเดลี ไทย มอนเตเนโกร (โรงแรม 6 ดาว) เคยร่วมงานกับห้องอาหารที่ได้มิชลินมาแล้ว 3 แห่ง ล่าสุด ที่ห้องอาหาร Principle (มิชลิน 2 ดาว) ที่ฮ่องกง (ปัจจุบันปิดกิจการ) ก่อนจะมาร่วมงานกับประณัย พรประภาหนุ่มนักกินที่สะสมประสบการณ์การกินมาอย่างโชกโชน จึงรับหน้าที่ดูแลเรื่องอาหารร่วมกับเชฟ และนัทนรินทร์ ฉันทวัฒนกิจผู้หลงใหลในรสชาติของกาแฟ จึงดูแลและรับหน้าที่เลือกสรรกาแฟรสเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลก

IMG_5066

ที่ตั้ง : 411/2 .นางลิ้นจี่ ช่องนนทรี ยานนาวา กรุงเทพฯ โทร. 0 2678 1333

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30–23.00 .

สิทธิพิเศษ: บัตรเครดิตเคทีซี มอบส่วนลด 10 % สำหรับค่าอาหาร

ตั้งแต่ 1 มีนาคม-31 สิงหาคม 2559

0 Comments

Leave a Comment