(UN) Fashion Dining

131666 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-06-03 at 9.03.50 AM

ต่อยอดความสำเร็จจากร้านกาแฟ(UN) Fashion Cafe โดยตั้งอยู่ตรงข้ามกันในเวิ้งโบราณ เอกมัยซอย 10 ชื่อ (UN) Fashion มาจากคอนเซ็ปต์ของร้านเฟอร์นิเจอร์วินเทจซึ่งเปิดมานานร่วม 10 ปีแล้วที่ตลาดนัดสวนจตุจักรด้วยความที่เป็นร้านนำเข้าข้าวของวินเทจย้อนยุค ไร้กาลเวลา ไม่อิงกับกระแสแฟชั่นใดๆ จึงกลายเป็นไอเดียของชื่อร้านที่เล่นคำได้อย่างเก๋ไก๋

สไตล์การตกแต่งของร้านก็ยังคงความเป็นวินเทจ ตามซอกมุมต่างๆจัดวางไว้ด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจที่คัดสรรมาจากตลาดขายของเก่าในอเมริกาหากแต่เพิ่มความสว่างโปร่งโล่งและดูอบอุ่นกว่าร้านกาแฟ ด้วยการเน้นใช้สีโทนอ่อนละมุน บรรยากาศดูคล้ายบ้านในเมืองพอร์ตแลนด์ ทางเข้าเป็นประตูไม้บานใหญ่ ก่อนเดินผ่านอุโมงค์ทรงโค้งเข้ามาถึงด้านใน มีมุมเคาน์เตอร์ครัว และสุดทางด้านหลังจำลองบรรยากาศริมชายหาดมาไว้ด้วยผนังกับบันไดทอดยาวสีขาว และกระถางตะบองเพชร ต้นใหญ่โดดเด่น หลังคาเปิดรับแสงธรรมชาติให้สามารถถ่ายรูปอัพโซเชียลได้

โต๊ะเก้าอี้ไม้สีอ่อนยิ่งทำให้ร้านดูโปร่งโล่ง ด้านบนติดระแนงไม้ที่ห้อยหลอดไฟเล็กๆ ระโยงระยางไปทั่ว สลับกับกระถางต้นเฟิร์นแขวนลอยตัวเพิ่มความสดชื่น นอกจากนี้ยังมีมุมช้อปปิ้งเล็กๆ ที่หลากหลายไปด้วยสินค้าวินเทจนำเข้าจากอเมริกาและญี่ปุ่น รวมถึงเซรามิกจากเมืองไทย

Screen Shot 2017-06-03 at 9.04.12 AM

เมนูคาวหวานของที่นี่จะทำเองในลักษณะโฮมเมดทั้งหมด แนะนำให้ลองชิม Chicken Picata อกไก่ทุบจนบางและพาม่าแฮม ด้านนอกนำมาคลุกกับไข่แล้วนำไปทอดในน้ำมันมะกอก หั่นไก่พร้อมไส้ในพอคำกินพร้อมสลัดผักราดน้ำสลัดบัลซามิกผสมน้ำผึ้งที่ให้รสหวานไปด้วยชีสที่ซึมซาบอยู่ด้านในคนคอสเต๊กมาที่นี่แล้วควรสั่ง Pork Rib Steak with Mushroom Sauce สเต๊กหมูเนื้อนุ่มเพราะหมักนมและเครื่องปรุง

สูตรของทางร้านไว้ไม่ต่ำกว่าหนึ่งคืนราดซอสเห็ดหอมกับเห็ดออรินจิทับให้มีความชุ่มฉ่ำกลมกล่อมได้รสเค็มมันเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 5 แบบให้เลือกตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวญี่ปุ่นเฟรนช์ฟรายส์ มินิสลัด มันบด และขนมปังกระเทียม

ส่วนขาประจำร้านคาเฟ่ย่อมทราบดีว่าวาฟเฟิลของที่นี่ขายดีและอร่อยแป้งมาจากญี่ปุ่น กินคู่กับ Fresh Honey Lemon เมนูเครื่องดื่มขายดีอีกเช่นกัน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบดื่มโซดา แต่แก้วนี้มอบรสหวานเบาบางพอให้อารมณ์ดีจากน้ำผึ้งธรรมชาติ เติมรสเปรี้ยวจากเลมอนที่หั่นแล้วบีบสดแก้วต่อแก้ว พร้อมหอมกลิ่นน้ำผึ้งเจือเลมอนที่ปลายลิ้น

Screen Shot 2017-06-03 at 9.04.18 AM

Screen Shot 2017-06-03 at 9.04.03 AM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

ส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560

0 Comments

Leave a Comment