Vanilla Cafeteria

129045 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-05-26 at 6.48.37 PM

คุณภาพและความอร่อยจากร้านอาหารในเครือ Vanilla Industry นั้นการันตีได้ด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังไม่ใช่เฉพาะแค่ในหมู่นักชิมคนไทยเท่านั้นหากแต่ยังติดอยู่ในลิสต์ร้านอาหารที่ห้ามพลาดในกลุ่มนักท่องเที่ยวอีกด้วยอาจจะเพราะรูปลักษณ์ของร้านที่ดูสวยเก๋และมีคาแรคเตอร์โดดเด่นกับการรังสรรค์แต่ละเมนูอาหารได้อย่างสวยงามสร้างสรรค์และน่ารับประทาน

Vanilla Cafeteria สาขาดิ เอ็มควอเทียร์ก็เป็นอีกข้อพิสูจน์ดังกล่าว ภายใต้การตกแต่งที่ดูโมเดิร์น เจือกลิ่นอายสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ร่วมสมัย ทำให้ลุคของร้านที่ดูเก๋ชิค การออกแบบตกแต่งเน้นความโล่งโปร่งจากกระจกรอบด้านโต๊ะเก้าอี้จัดวางอย่างเปิดพื้นที่กว้างให้ความเป็นส่วนตัวแก่ลูกค้า มีมุมที่หันหน้าออกนอกหน้าต่าง เหมาะสำหรับใครที่อยากมานั่งจิบเครื่องดื่มทำ.งานไปด้วยแบบเงียบๆ หรือถ้าชอบใกล้ชิดธรรมชาติ โต๊ะด้านนอกจะตอบโจทย์ที่สุดเพราะอยู่ในพื้นที่ระเบียงเปิดกว้างรับลมเย็น

ความโดดเด่นอีกประการของที่นี่ คือสโลว์บาร์ด้านหน้าร้าน เป็นพื้นที่แยกต่างหากสำหรับคอชา-กาแฟ เสิร์ฟชาแบบไซฟ่อนซึ่งเป็นกรรมวิธีการกลั่นสกัดให้ได้รสชาติและกลิ่นหอมที่ค่อนข้างเข้มข้นกว่าชาทั่วไป ส่วนกาแฟจะเน้นแบบซิงเกิ้ลช็อต รสชาติเดียวชัดเจน เป็นเมล็ดกาแฟที่ปลูกจากหลักแหล่งเดียว รวมถึงกาแฟแบบเฮ้าส์เบลนด์

Screen Shot 2017-05-26 at 6.49.13 PM

ภาพรวมของเมนูที่นี่จะเป็นอาหารโฮมเมด มีบางเมนูที่คล้ายคลึงกับสาขาอื่นหากแต่มีการสร้างสรรค์คาแรคเตอร์และรสชาติบางประการให้แตกต่างกันไปซึ่งถือเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทางร้านให้ความสำคัญ เช่นเดียวกับรูปแบบของการตกแต่งอาหาร รวมไปถึงการจัดวางหรือพับผ้าก็ผ่านการครีเอตมาแล้วเป็นอย่างดี แม้กระทั่งแผ่นเมนูบอกชื่ออาหาร ก็ยังสร้างสรรค์ออกมาเป็นเหมือนหนังสือพิมพ์ ให้นักชิมได้มีความรื่นรมย์ในการค่อยๆ พลิกเลือกอาหารในแต่ละหน้ากระดาษ

Squid Ink Pasta with Garlic River Prawns สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำที่ไม่ได้ใส่ซอสดำแต่เป็นเส้นหมึกดำเกรดดีรสชาติอร่อย เคี้ยวหนึบๆ ผัดกับซอสเนยกระเทียม กินกับกุ้งแม่น้ำย่าง โรยด้วยไข่ปลาคาร์เวียและไข่กุ้งสีส้มตัดกับเส้นสปาเก็ตตี้สีดำ ทำให้เมนูจานนี้ดูสวยเริ่ดมีสไตล์ ในขณะที่ Smoked Pork Chop with Raspberry Gravy เนื้อหมูหมักแบบรมควันนุ่มลิ้น ราดด้วยซอสราสพ์เบอร์รี่ผสมกับไวน์แดงเคี่ยวให้เข้มข้นที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานเหมือนกำ.ลังกินขนมมากกว่าพอร์คชอป พร้อมตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่ และหอมทอดเพื่อตัดเลี่ยน

แต่ถ้าเป็นขนมจริงๆ ขอแนะนำ Dark Chocolate Self – Saucing Cake with Fresh Berries ดูเหมือนว่าแป้งจะหนา แต่ความจริงแล้วแทบจะไม่รับรู้ถึงเนื้อแป้งที่บางมากๆ เลยด้วยกลับเพียงรับรู้ถึงรสของช็อคโกแลตเข้มข้น Salty Caramel Ice Blend ซึ่งเป็น ส่วนผสมระหว่างไอศกรีมวานิลลา

Screen Shot 2017-05-26 at 6.49.18 PM

Screen Shot 2017-05-26 at 6.48.46 PM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

รับฟรี เมนูอาหารพิเศษ มูลค่า 200 บาท เมื่อรับประทานครบ 1,000 บาท ขึ้นไป

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 *

0 Comments

Leave a Comment