White Shuffle

131112 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-05-29 at 8.56.52 AM

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่แบบโพสต์โมเดิร์นสีขาวสะอาดเหมือนชื่อร้าน ที่นำเอาบรรยากาศอันน่าหลงใหลในย่านโซโหของมหานครนิวยอร์ก มาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่ง เน้นความโปร่งสบาย บวกกับแสงเงาของเท็กซ์เจอร์ที่มีมุมกระทบกับวัสดุหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไม้ หวายหินอ่อน และความมันวาวของผิวสะท้อนจากทองเหลือง ปะติดปะต่อกับกำแพงแนวสตรีทอาร์ตที่เล่าเรื่องผ่านภาพวิดีโอขาวดำซึ่งฉายเวียนสลับไปมาตลอดทั้งวัน แถมอีกหนึ่งลูกเล่นที่ทำให้ร้านดูแตกต่างน่าสนใจคือชุดไฟ 2 โทนสี เพื่อสื่อถึงอารมณ์ความเป็นร้านแบบครอบครัวในตอนกลางวัน ก่อนปรับเปลี่ยนเป็นสถานที่แฮงเอ้าท์ของกลุ่มเพื่อนฝูงในยามค่ำคืน

เมนูอาหารของที่นี่จะนำเราหวนกลับไปสู่จุดกำเนิดของ New American Cuisine ณ อีสต์วิลเลจในช่วงยุค 80’s – 90’s ซึ่งเป็นการรวบรวมเอาวัฒนธรรมอันหลากหลายด้านอาหารมาผสมผสานกันในแบบโฮมเมด ที่เน้นการค้นหาวัตถุดิบสดใหม่และหาได้ตามฤดูกาลมาสับเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นเมนูที่มีสีสันสวยงามน่ารับประทาน แถมยังได้เนื้อเท็กซ์เจอร์ของอาหารขณะเคี้ยวที่แตกต่าง หากทว่ากลับอร่อยกลมกล่อมเข้ากัน

Screen Shot 2017-05-29 at 8.57.21 AM

พิสูจน์ได้จากเมนูที่จะว่าเป็นของหวานก็ไม่ใช่ของคาวก็ไม่เชิง อย่าง French Toast ขนมปังบริยอชชุบไข่กับนม นำไปทอดแล้วอบต่อให้กรอบ ได้กลิ่นหอมของเนยและขนมปัง ตัดด้วยรสเปรี้ยวหวานเบอร์รี่ ราดครีมชีสพีแคนท็อปป้ิงด้วยเบค่อนรมควัน แล้วราดน้ำผึ้งก่อนรับประทานเหมาะกับเป็นเมนูมื้อ Brunch ที่อิ่มกำลังดี

ส่วนสายเฮลท์ตี้ขอแนะนำ Rocket Prosciutto ความอร่อยเก๋ของจานนี้อยู่ที่น้ำสลัดบัลซามิกผสมกับน้ำทับทิมเคี่ยวช่วยเพิ่มความหวานตัดรสเปรี้ยวของบัลซามิก เคี้ยวแล้วได้ความกรอบกรุบของเมล็ดทับทิมกับผลไม้แห้งที่โรยหน้าอยู่ด้วยในขณะที่เมนูของหวานหน้าตาสวยสะอาดและรสชาติเบาละมุนอย่าง Coconut Panna รังสรรค์มาจากกะทิและน้ำมะพร้าวอ่อนตัดกับรสเปรี้ยวของเจลลี่น้ำเสาวรสแต่งสีสันด้วยผลไม้สดตระกูลเบอร์รี่และมะพร้าว ฝานบางๆ พร้อมโรยด้วยเมอแรงค์น้ำมะพร้าว

ที่นี่ยังโดดเด่นเรื่องเครื่องดื่มประเภทม็อคเทล Mixed Cherry Berry ม็อคเทลสีแดงฉ่ำเป็นอีกหนึ่งแก้วที่ห้ามพลาด น้ำแครนเบอร์รี่และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่นๆ ผสมเข้ากับน้ำองุ่นน้ำทับทิม และเลมอนท็อปปิ้งด้วยผลไม้แห้งตระกูลเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่สด ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นจากรสเปรี้ยวอมหวาน เหมาะกับการดื่มระหว่างรับประทานสลัดที่สุด

Screen Shot 2017-05-29 at 8.57.13 AM

Screen Shot 2017-05-29 at 8.57.04 AM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

ส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560

0 Comments

Leave a Comment