1 Of A Kind

131766 Views 0 Comment
Screen Shot 2017-06-03 at 9.20.23 AM

ร้านเฟอร์นิเจอร์ที่มีคาเฟ่เล็กๆ เป็นส่วนหนึ่งของร้าน ก่อนที่จะค่อยๆขยับขยายมาเป็นร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์นอร์ดิก และยังคงขายเฟอร์นิเจอร์ควบคู่กันไปด้วย ชื่อร้านอิงมาจากความยูนีคของเฟอร์นิเจอร์ ตัวตนของเจ้าของร้านและลูกค้าทุกคนที่ชอบมานั่งที่ร้าน อีกทั้งยังเป็นรายแรกๆ ที่นำคาเฟ่มาผสมผสานไว้ในร้านเฟอร์นิเจอร์

ตลอดเวลาที่นั่งอยู่ในร้าน คุณจะรู้สึกเหมือนว่ากำลังนั่งกินอาหารอยู่ในบ้านเพื่อนคนหนึ่ง ที่ซึ่งรายล้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางแบบเรียบง่าย อาจจะดูรกนิดหน่อยแต่ก็ให้บรรยากาศอบอุ่นสบายๆ เหมือนบ้านจริงๆ และถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ ที่เน้นความเป็นกันเองแบบบ้านเพื่อน หากแต่อาหารแต่ละเมนูกลับคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นเลิศเท่านั้น ภายใต้กรรมวิธีการปรุงที่พิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟมาในภาชนะหน้าตาแปลกแต่สุดสร้างสรรค์อย่างเช่น Spaghetti Hot Pig ที่เส้นและเครื่องหกไหลออกมาจากแก้วสีแดงบนแผ่นจานสีดำเข้ม แม้จะเป็นสปาเก็ตตี้แต่กลับไม่มันเลี่ยน เพราะเป็นแบบผัดแห้งๆใส่แฮมและเบคอน แล้วเน้นใส่เครื่องเยอะๆ

Screen Shot 2017-06-03 at 9.20.45 AM

ให้รสจัดสไตล์ไทยๆเมนูถัดมาที่ออกแนวสวยหวานน่ารับประทานสุดๆ Pockchop with Pepper Sauce นำหมูไปย่างสักครู่ ก่อนนำไปอบต่อวิธีนี้จะช่วยให้ได้เนื้อหมูที่นุ่มจากข้างในเสิร์ฟมาพร้อมเปปเปอร์ซอส แนมด้วยผักย่างและดอกพวงชมพูที่ปลูกไว้หลังร้าน

อิ่มอาหารแล้วก็ควรตบท้ายด้วยสมูทตี้ชื่อหวานเย็นฉ่ำ  Sweetheart ช่วยปลุกความสดชื่นจากมิกซ์เบอร์รี่หลากชนิด กล้วย และแอปเปิ้ล หวานไม่มาก แต่มีชีวิตชีวามาก หรือจะเปลี่ยนเป็นกาแฟเย็นที่เป็นสูตร เฉพาะของร้านอย่าง 1OAK ชื่อเมนูเป็นตัวอักษรย่อมาจากชื่อเต็มของร้านรสชาติคล้ายลาเต้ แต่เป็นลาเต้สไตล์กาแฟเย็นแบบไทยๆ ใส่ไซรัปบราวน์ชูการ์แทนนมข้น เพื่อช่วยลดทอนความหวานให้กำลังดี เติมครีมเพิ่มรสหวานมันเบาๆ ดื่มในบ่ายวันที่อากาศร้อนอบอ้าวแล้วจะรู้สึกสดชื่นถูกปากคนไทย

Screen Shot 2017-06-03 at 9.20.39 AM

Screen Shot 2017-06-03 at 9.20.32 AM

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

ส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร

วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560

0 Comments

Leave a Comment